Highlight

Sống lại phong cách 1960 cùng bộ sưu tập mới của Seiko

Lấy cảm hứng từ mẫu đồng hồ bấm giờ đầu tiên trong lịch sử thương hiệu, nhà chế tác xứ Phù Tang - Seiko đã đã cho ra mắt dòng đồng hồ cổ điển mới  nhất thuộc bộ sưu tập Presage Style60’s

May 24, 2021 | By Lương Tôn Bình

Về thiết kế, những sáng tạo mới xuất hiện cùng vẻ ngoài có nhiều điểm tương đồng với nguyên mẫu Crown Chronograph, chiếc đồng hồ bấm giờ được thiết kế dành riêng cho sự kiện Olympic Tokyo tổ chức trong năm 1964.

Mặc dù chiếc Seiko Crown Chronograph là một chiếc đồng hồ bấm giờ thực thụ, nhưng lại không trang bị bất kỳ mặt số phụ đặc thù nào như những chiếc đồng hồ bấm giờ ngày nay. Bên cạnh kim phút và kim giờ, chiếc đồng hồ này chỉ được bổ sung thêm một kim đếm giờ thứ ba, kèm vòng bezel bằng nhựa màu đen tích hợp thang đo thời gian.

Bộ sưu tập Presage Style60’s mới ra mắt dưới hai phiên bản khác nhau. Theo đó, mẫu thứ nhất tự hào kế thừa gần như toàn bộ những đường nét đậm tính di sản từ nguyên mẫu Crown Chronograph 1964 như bộ vỏ có đường kính 40,8mm, mặt kính hardlex độc quyền, dây đeo bằng thép không gỉ, bố cục mặt số, và đặc biệt là phiên bản mới đã được tăng cường một cửa sổ ngày nhỏ tại hướng 3 giờ nhờ trang bị bộ máy cơ calibre 4R35 với mức năng lượng dự trữ kéo dài 41 giờ.

Trong khi đó, mẫu thứ hai lại khiến chúng ta cảm thấy thú vị hơn nhờ mặt số dạng open-heart đẹp mắt, khéo léo tiết lộ chuyển động xoay tròn đẹp mắt từ bánh xe cân bằng của bộ máy Seiko 4R39 ẩn bên dưới, liền kề với ô mặt số mở là mặt số phụ 24h dành cho chức năng bấm giờ.

Bộ sưu tập Seiko Presage Style60’s sẽ chính thức được bán ra tại các cửa hàng cùng website của Seiko vào tháng 6 năm nay, với mức giá từ 525 USD cho mẫu nguyên bản và từ 575 USD cho mẫu open-heart.


 
Back to top