Highlight

Richard Mille RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail: Phô diễn nét đẹp từ thế giới cơ khí

Mới đây, nhà chế tác đồng hồ bậc thầy Richard Mille đã trình làng siêu phẩm mới nhất mang tên RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail, chiếc đồng hồ có vẻ ngoài cực kỳ ấn tượng được lấy cảm hứng từ siêu xe cùng tên của thương hiệu Anh quốc.

May 24, 2021 | By Lương Tôn Bình

Từ lâu, giới mộ điệu đã chứng kiến không ít lần hợp tác giữa các thương hiệu đồng hồ xa xỉ cùng những nhà sản xuất siêu xe danh tiếng, và tuyệt phẩm RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail là một trong số đó, đồng thời sáng tạo này còn là cột mốc đánh dấu cho lần tái hợp mới nhất giữa Richard Mille với McLaren.

Sở hữu tên gọi và thiết kế lấy cảm hứng từ siêu xe giới hạn McLaren Speedtail, RM 40-01 cần đến rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Trong đó, riêng bộ vỏ chế tác từ titan cấp 5 kết hợp Carbon TPT đã chiếm hơn 2.800 giờ đồng hồ làm việc miệt mài trong vòng 18 tháng để có thể có thể tạo hình cũng như gia công tỉ mỉ.

Theo tìm hiểu, những đường nét thiết kế trên bộ vỏ này đều học hỏi từ cấu tạo thân xe McLaren Speedtail, như vị trí 2, 4, 8 và 10 trên viền bezel là đường cut-out rất rõ nét mô phỏng theo thiết kế mui xe Speedtail. Trong khi đó, các nút bấm làm từ Carbon TPT ở vị trí 4 giờ và 8 giờ cũng được xử lý đặc biệt nhằm gợi nhắc chi tiết lưới tản nhiệt ở phía sau bánh trước của siêu xe nhà McLaren. Ngoài ra, một chi tiết quan trọng không kém nữa chính là phần núm vặn được thiết kế dựa trên bộ tùy chọn chế độ lái của siêu xe Speedtail.

Không dừng lại ở đó, vẫn còn một chi tiết khác khiến chúng ta liên tưởng tới siêu xe McLaren chính là đường viền màu cam chạy từ phần dưới của bộ máy cơ cho đến tận dây đeo. Màu sắc này được lựa chọn không chỉ để gợi nhớ đến thương hiệu McLaren mà còn khéo léo làm người xem liên tưởng đến phần kính cửa sổ sau của chiếc Speedtail.

Rob Melville – Giám đốc thiết kế của McLaren cho biết: “Khi nhắc đến chiếc RM 40-01, chúng tôi đã có những đóng góp đáng kể trong việc chia sẻ những điểm nổi bật của chiếc xe cùng triết lý ẩn sau đó. Với chiếc Speedtail, chúng tôi đặt mục tiêu sản xuất một chiếc xe có tính thẩm mỹ cao. Điều đó chắc chắn được thể hiện rõ ràng trên chiếc đồng hồ, phản ánh một những chi tiết của chiếc Speedtail một cách đẹp đẽ từ sự hoàn thiện, chất liệu và thiết kế hoàn hảo”.

Tương tự những tuyệt phẩm khác của Richard Mille, bộ máy cơ tự động CRMT4 trang bị cho RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail cũng được thiết kế với độ tinh xảo bậc nhất từ 603 chi tiết riêng biệt, nhằm tạo nên cảm giác như đây là một khối động cơ siêu xe thực thụ, kèm mức năng lượng dự trữ lên đến 50 giờ đồng hồ, đó là thành quả đạt được từ hơn 8,600 giờ nghiên cứu và phát triển của các nghệ nhân Richard Mille.

Julien Boillat – Giám đốc kỹ thuật của Richard Mille chia sẻ: “RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail là một trong những chiếc đồng hồ có độ hoàn thiện cao nhất mà Richard Mille từng sản xuất. Chỉ riêng bộ vỏ đồng hồ đã được cấu thành từ 69 bộ phận riêng lẻ sau đó tiếp tục trải qua công đoạn hoàn thiện đánh bóng, phay xước và chải satin xen kẽ.”

Richard Mille RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 106 chiếc trên toàn cầu tương tự mẫu xe McLaren Speedtail.


 
Back to top