Highlight

SIHH 2019: Chiêm ngưỡng những mẫu đồng hồ nữ nổi bật

Cùng World of Watches Việt Nam điểm qua vài nét từ những mẫu đồng hồ nữ nổi bật tại triển lãm SIHH 2019 vừa diễn ra ở Geneva, Thụy Sĩ. 

Jan 28, 2019 | By Lương Tôn Bình

Panthere de Cartier Manchette của Cartier

Manchette, tiếng Pháp có nghĩa là chiếc còng, chính là cái tên thể hiện chính xác ấn tượng mà thiết kế mới nhất của mẫu Panthere de Cartier mang lại, với nguồn cảm hứng từ mẫu đồng hồ biểu tượng của thập niên 80. Điều khiến phiên bản này đặc biệt hơn so với các mẫu đồng hồ nữ kiểu vòng tay khác chính là kỹ thuật hoàn thiện bậc thầy của nghệ nhân Cartier. Bên cạnh đó, mẫu đồng hồ còn thu hút người nhìn bởi mặt số đặt lệch và mắt nối bất đối xứng của dây đeo.

RM 07-03 Automatic Marshmallow của Richard Mille

Năm 2019, Richard Mille lại lấy cảm hứng từ các loại kẹo ngọt và trái cây để tạo nên loạt đồng hồ nữ mới. Một trong những mẫu nổi bật là RM 07-03 với mặt số tựa như những viên kẹo marshmallow ngọt ngào. Được tạo thành từ titanium loại 5, vàng đỏ 5N và men, thiết kế 3D trông như thật của Automatic Mashmallow biến nó trở thành một trong những mẫu đồng hồ thú vị nhất tại triển lãm SIHH 2019.

Star Twist của RJ

Chiếc đồng hồ có viền cứng cáp này là một trong những thiết kế đồng hồ nữ đặc sắc lấy cảm hứng từ vũ trụ và thiên hà. Ý tưởng ngoài vũ trụ được thể hiện lộng lẫy trên mặt số xà cừ với kỹ thuật lần đầu tiên được sử dụng trong chế tạo đồng hồ: bốn lớp sơn khác nhau và một lớp thứ năm trong suốt được phủ trên mặt số để tạo ra hiệu ứng ánh sáng như không gian sâu thẳm. Một lý do khác khiến mẫu đồng hồ này được nhiều người ưa chuộng chính là phần họa tiết tie-dye đang rất phổ biến trên sàn diễn thời trang.

Vanguard Crazy Hours của Franck Muller

Mẫu đồng hồ nữ biểu tượng với khả năng chuyển đổi vị trí các vạch chia giờ cứ mỗi 60 phút đến từ Franck Muller giờ đây đã có thêm phiên bản Barbie-cool tinh nghịch dành cho năm 2019. Cỗ máy thời gian được nạm kim cương màu hồng fuschia trên các mục chỉ giờ và hơn 80 viên ngọc bích hồng rải khắp vòng chân kính.

Big Bang One Click của Hublot

Được biết đến với cơ chế cải tiến “một lần bấm” trên vỏ giúp thay đổi dây dễ dàng, Big Bang One Click chính là thiết kế đồng hồ dành cho những phụ nữ thích việc chọn phụ kiện tương thích với trang phục. Hướng đến năm 2019, Hublot nâng cấp các mẫu đồng hồ hiện có qua mối hợp tác cùng xưởng thêu Bischoff, Thụy Sĩ. Vốn được biết đến với những loại vải quý chuyên dành cho các thương hiệu thời trang xa xỉ, Bischoff mang đến 6 loại hoa văn với 2 tông màu khác nhau, trong đó có thiết kế vải tweed và kiểu hoa văn thổ cẩm phá cách.

Extremely Lady của Piaget

Để tạo nên Extremely Lady, Piaget đã dùng lại kỹ thuật chế tác vàng đặc trưng của thương hiệu từ những năm 60 và 70, thời hoàng kim của những người giàu có đi du lịch bằng máy bay phản lực. Qua nhiều lần nghiên cứu, thương hiệu đã có thể tái tạo hình dạng vảy da rắn trên vàng – phong cách phổ biến được dùng cho đồng hồ nữ của Piaget trong thời kỳ đó. Mỗi chiếc vảy được chải bằng tay, và sự khác biệt trong tiểu tiết đã tạo nên những mẫu đồng hồ có một không hai.

Cat’s Eye Plum Blossom của Girard-Perregaux

Mẫu đồng hồ hình elip được đăng ký bản quyền của thương hiệu giờ đây được tô điểm thêm để sở hữu vẻ lãng mạn, thơ mộng tuyệt đối. Bộ sưu tập gồm 3 phiên bản khác nhau với mặt số aventurine (như hình), mặt số mạ xà cừ hoặc mặt số đính kim cương, đi kèm đóa hoa đào tinh tế được họa hình trọn vẹn.

BÀI: VINCENT PHẠM

 
Back to top