Highlight

SIHH 2019: Chiêm ngưỡng 4 tuyệt tác thiết kế từ Hublot

Vượt khỏi nhiều giới hạn trong thế giới chất liệu và màu sắc, Hublot một lần nữa củng cố vị thế riêng trong giới chế tác đồng hồ với 4 cỗ máy thời gian vừa được ra mắt tại SIHH 2019.

Feb 21, 2019 | By Hai Yen Ho

Big Bang Unico White 42mm

Được ra mắt từ năm 2018, Big Bang Unico 42mm sở hữu kích thước vừa vặn để bước vào thế giới đồng hồ unisex. Để có được kích cỡ lý tưởng này, không thể không nhắc đến phiên bản thứ hai của bộ máy do thương hiệu sản xuất, calibre HUB1280, hiện đang nắm giữ 4 bằng sáng chế. Bộ máy có bề dày 6.75mm, cho phép vỏ đồng hồ mỏng hơn đến mức 14.5mm.

Được thiết kế với tổng thể trắng thuần khiết, biểu tượng của sự đoàn kết, hài hòa, cùng khả năng kết hợp hoàn hảo với mọi màu sắc khác, Big Bang Unico 42 White chính là mảnh ghép trung tính cần thiết cho mọi tủ phụ kiện, bên cạnh các món đồ thời trang mang vẻ đẹp trường tồn: Converse và Stan Smith, quần jeans, áo phông, áo sơ mi, và thậm chí cả bộ tuxedo.

Cỗ máy thời gian tuyệt đẹp này hiện có mặt với phiên bản đánh bóng/chải satin với khung viền đính 126 viên kim cương, hay đính 296 viên kim cương trên dây đeo cao su trắng. Chiếc đồng hồ với 6 phiên bản – King Gold hay titanium – đủ sức nổi bật dù kết hợp với bất cứ màu sắc nào.

Thông số kỹ thuật của Big Bang Unico King Gold White
Bộ máy: Máy tự lên dây cót flyback chronograph HUB1280, dự trữ năng lượng 72 giờ
Vỏ: King Gold 18K được đánh bóng và chải satin, có thể đính kèm 170 viên kim cương
Khung viền: King Gold 18K được đánh bóng và chải satin, đính 126 viên kim cương
Mặt số: Trắng mờ, có khung xương, nắp lưng bằng King Gold 18K chải satin có mặt kính sapphire
Dây đeo: Dây cao su trắng

Thông số kỹ thuật Big Bang Unico Titanium White:
Bộ máy: Máy tự lên cót flyback chronograph HUB1280, dự trữ năng lượng 72 giờ
Vỏ: Titanium được đánh bóng/chải satin, có thể đính kèm 170 viên kim cương
Khung viền: Titanium được đánh bóng/chải satin
Mặt số: Trắng mờ, có khung xương, nắp lưng bằng titanum đánh bóng/chải satin có mặt kính sapphire
Dây đeo: Dây cao su trắng

Classic Fusion Aerofusion Chronograph Orlinski Red Magic

Tại Baselworld 2018, Hublot ra mắt mẫu đồng hồ gốm đầu tiên mang sắc đỏ nổi bật. Cần đến 4 năm để đưa ý tưởng vào thực tế, đỏi hỏi nhiều phát kiến trong vật liệu và quá trình sản xuất, phiên bản gốm đỏ rực này cho thấy sự phức tạp cao hơn so với phiên bản trước.

Không chỉ hội tụ tính công phu trong kỹ thuật chế tác, mảnh ghép đỏ của thương hiệu Hublot còn đóng vai trò như một tác phẩm nghệ thuật, khi được nghệ sĩ đương đại Richard Orlinski thổi hồn. Tương tự như các tác phẩm điêu khắc của Orlinski, chiếc đồng hồ sở hữu các đường nét 3 chiều đầy sắc sảo, cùng bề mặt được đánh bóng hoàn thiện.

Classic Fusion Aerofusion Chronograph Orlinski Red Magic được bán ra với phiên bản giới hạn chỉ có 200 chiếc.

Thông số kỹ thuật của Classic Fusion Aerofusion Chronograph Orlinski Red Magic:

Bộ máy: Máy cơ chronograph tự lên dây cót HUB1155, dự trữ năng lượng 42 giờ
Vỏ và khung viền: Gốm đỏ bóng
Mặt số: Phủ sơn đỏ mờ, đồng điệu cùng kim giờ và phút
Dây đeo: Cao su đỏ
Khả năng chống nước: 50m

Classic Fusion Tourbillon Orlinski

Là sự kết hợp nhuần nhị giữa hai loại hình nghệ thuật – điêu khắc và chế tác đồng hồ – Classic Fusion Tourbillon Orlinski đánh dấu mối hợp tác tiếp theo giữa điêu khắc gia đương đại Richard Orlinski và thương hiệu Hublot. Chia sẻ chung tầm nhìn về sáng tạo, đam mê và cuộc chơi màu sắc, cả hai đã cùng nhau đem đến những tạo phẩm có kỹ thuật bậc thầy ẩn trong vẻ bề ngoài duy mỹ.

Tương tự như loạt tác phẩm lừng danh về động vật hoang dã, Classic Fusion Tourbillon Orlinski sở hữu bề mặt đa diện trên nền sapphire, King Gold hay gốm đen, để lộ kết cấu bộ máy siêu hiện đại. Nổi bật trong đó là hệ thống bánh răng và lồng tourbillon, giúp bộ máy phá vỡ nhiều truyền thống cố hữu trong chế tác đồng hồ.

Bên cạnh thiết kế khung xương độc đáo, bộ máy lên dây cót tay này còn rất đặc biệt nhờ khả năng dự trữ năng lượng lên đến 5 ngày, và tourbillon tạo vòng lặp mỗi phút. Hoàn thiện cùng dây đeo cao su màu đen hay trong suốt tương thích với vỏ ngoài, Classic Fusion Tourbillon Orlinski đích thực là một tác phẩm nghệ thuật trên cổ tay.

Thông số kỹ thuật của Classic Fusion Tourbillon Orlinski :

Bộ máy: Máy khung xương lên dây cót tay HUB6021, hiển thị mức dự trữ năng lượng lên đến 115 giờ
Vỏ, khung viền và nắp lưng: Kính sapphire đánh bóng, King Gold 18K đánh bóng hoặc gốm đen
Mặt số: Xám mờ anthracite, gold mờ, hay đen mờ khung xương
Dây đeo: Dây cao su mịn trong suốt (bản sapphire) hay đen (King Gold và Black Magic)
Khả năng chống nước: 30m

Spirit of Big Bang Yellow Sapphire 42mm

Năm 2016, Hublot bước những bước đầu tiên vào hành trình khám phá sapphire – loại chất liệu hoàn toàn trong suốt và cực kỳ phức tạp. Năm 2017, thương hiệu tiếp tục vượt khỏi các giới hạn khi tạo nên các mặt kính sapphire lớn đầy màu sắc, phá vỡ nhiều rào cản về tính phức tạp, khó dự đoán, không ổn định của loại chất liệu này.

Sau các phiên bản trong suốt, đen khói, đỏ và xanh, giờ đây Hublot còn đem đến mảng màu hoàn toàn mới: vàng. Để đem màu nắng này đến được với sapphire, Hublot đã nung chảy đồng với nhôm oxit, nhằm hoàn thiện loại chất liệu không tưởng: có ánh vàng đồng nhất, vừa chống xước tối đa và hoàn toàn trong suốt. Với Spirit of Big Bang Yellow Sapphire 42mm, lịch sử giới chế tác đồng hồ ghi nhận sự xuất hiện đầu tiên của chất liệu sapphire vàng.

Cứng và có độ chống xước tối đa (9 điểm trên thang Mohs so với 10 điểm của kim cương), đồng thời nhẹ như titanium với chỉ 107 gram, sáng tạo mới đến từ Hublot được hoàn thiện với dây đeo cao su cũng có màu vàng đồng nhất.

Sản phẩm được sản xuất giới hạn chỉ với 100 chiếc.

Thông số kỹ thuật của Spirit of Big Bang Yellow Sapphire 42mm:

Bộ máy: Máy khung xương chronograph tự lên dây cót calibre HUB4700, dự trữ năng lượng 50 giờ
Vỏ: Sapphire vàng đánh bóng
Mặt số: Kính sapphire
Dây đeo: Cao su vàng trong suốt
Khả năng chống nước: 50m


 
Back to top