Highlight

Seamaster 300: Hai mảnh ghép sắc màu độc đáo mới đến từ Omega

Vốn nổi tiếng với việc đưa đá thiên thạch mặt trăng lên mặt số trong phiên bản Đồng hồ mặt trăng Speedmaster kỷ niệm 50 năm, Omega giờ đây tiếp tục chuyển một số vật liệu quý hiếm khác dành cho bộ sưu tập Seamaster 300.

Nov 14, 2019 | By Hai Yen Ho

Kế thừa khả năng điêu luyện trong việc xử lý các chất liệu đặc biệt, Omega mới đây lại tiếp tục ra mắt hai phiên bản Seamaster 300 mới: một chiếc kết hợp mặt số lapis lazuli với vỏ bằng vàng – bạch kim, chiếc còn lại là mặt số malachite với vỏ bằng vàng hồng 18k.

Omega Seamaster 300 với mặt số lapis lazuli và vỏ bằng vàng – bạch kim

Mặt số màu xanh của mẫu đầu tiên được làm bằng đá lapis lazuli bán quý, có thành phần chủ yếu là khoáng vật lazurite, vốn được yêu thích từ thời cổ đại nhờ sắc xanh thẫm rực rỡ. Được sử dụng bởi các triều đại hoàng gia ở Ai Cập cổ đại, được chạm khắc và đánh bóng thành tượng và các vật thể khác, màu sắc này từng được Marco Polo mô tả là “màu xanh đẹp nhất trên thế giới”.

Vỏ đồng hồ có kích thước 41 mm, được làm bằng hợp kim vàng và bạch kim, đi kèm viền bezel bằng gốm màu xanh được đánh bóng. Thang lặn kiểu truyền thống trên khung viền bezel được thực hiện bằng bạch kim Liquidmetal. Các kim được làm bằng vàng trắng 18k và dây đeo bằng da hài hòa với màu xanh của mặt số và viền.

Omega Seamaster 300 với mặt số malachite

Mặt số của Seamaster 300 mới thứ hai phản ánh các tông màu xanh lục của malachite, loại đá quý được sử dụng để trang trí thờ, cung điện và nhà thờ linh thiêng trong nhiều thế kỷ qua, và được đánh giá cao nhờ sắc xanh rực rỡ. Malachite được dùng cho mặt số đồng hồ Omega này có nguồn gốc từ Nam Phi, một trong số các quốc gia châu Phi chứa đựng loại đá malachite tốt nhất thế giới.

Vỏ đồng hồ có kích thước 41 mm, được làm bằng vàng vàng – thứ chất liệu hiếm hoi trong thế giới đồng hồ ngày nay – cùng kim được mài cạnh và viền bezzel lặn xoay được. Phần đệm trên khung viền được làm từ gốm xanh được đánh bóng thang lặn Ceragold. Dây đeo bằng da màu xanh đậm hoàn toàn thống nhất với tổng thể.

Cả hai chiếc đồng hồ mới đều được trang bị Master Chronometer Calibre 8913, bộ máy đồng trục tự động của Omega, có 39 chân kính, tần số cân bằng 25.200 vph và mức dự trữ năng lượng 60 giờ. Giống như tất cả các calibre Omega Chron Master Chronometer khác, bộ máy này tự hào sở hữu độ chính xác và tính kháng từ cao, đã được chứng nhận về hiệu suất theo thời gian của Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ (METAS).

Giá của chiếc Omega có mặt số lapis lazuli là 48.000 USD, và mặt số Malachite 26.500 USD.


 
Back to top