Highlight

Ronde Louis Cartier Regard de Panthère: Hoang dã và bí ẩn

Mạnh mẽ, huyền bí nhưng rất mực nữ tính, hình tượng chú báo đã trở thành biểu tượng huyền thoại của thương hiệu Cartier, và hóa thân đa dạng qua mỗi tuyệt tác đồng hồ - trang sức. 

Jul 31, 2019 | By Hai Yen Ho

Vào năm 1914, hình ảnh chú báo xuất hiện lần đầu tiên trong mẫu đồng hồ đeo tay của Cartier, dưới hình dáng trừu tượng kết hợp giữa các đốm mã não và kim cương. Kể từ năm 1917 trở đi, nhà sáng lập Louis Cartier tiếp tục đưa hình ảnh chú báo vào loạt vỏ đồng hồ, tạo nên nét xa hoa và lộng lẫy đặc trưng trong phong cách thương hiệu.

Tuy nhiên, khi nói đến nhân tố đưa chú báo làm hình ảnh biểu tượng của Cartier, không thể không kể đến Jeanne Toussaint, người phụ nữ tinh tế đã cảm nhận được sức mạnh và khả năng thu hút tiềm tàng bên trong hình tượng độc đáo này. Năm 1948, Toussant (người cũng mang biệt danh là “La Panthère”) thiết kế nên chiếc hoa cài áo cho Công nương xứ Windsor: một chú báo ba chiều chễm chệ trên đỉnh cabochon bằng đá ngọc lục bảo. Từ đó, Toussaint và nhà kim hoàn nổi danh đã chuyển hóa thành công hình ảnh báo trở thành biểu tượng của tính nữ tuyệt đối, vượt khỏi những chuẩn mực thông thường.

Nghệ thuật của truyền thống

Với chiếc đồng hồ Ronde Louis Cartier Regard de Panthère, Cartier một lần nữa thể hiện cam kết bảo tồn và phát huy nghệ thuật thủ công được phát triển tại Maison des Métíe d’Art. Bằng việc bảo tồn cách thức chế tác và quy tụ những nghệ nhân tài danh, đồng thời kết hợp cùng công nghệ và vật liệu tiên tiến, Cartier đã nâng nghệ thuật chế tác truyền thống lên cao hơn một bậc.

Ronde Louis Cartier Regard de Panthère mang đến hai mặt khác nhau. Trên nền họa tiết kẻ ô đầy ấn tượng, mặt số của đồng hồ hé lộ hình ảnh đầu chú báo. Trong đó, mỗi khuôn vuông đơn lẻ đều được thực hiện bởi cùng một nghệ nhân. Sự chính xác tuyệt đối trong các đường giáp nối chính là sự khắc họa sinh động sắc thái cùng vẻ đẹp bí ẩn của con vật hoang dã.

Trong bóng tối, đôi mắt của chú báo sẽ sáng lên nhờ Super-LumiNova kết hợp cùng chất nhuộm. Vẻ lấp lánh quý giá này còn được gia tăng nhờ loạt kim cương cắt nhiều mặt và lớp khảm xà cừ, để tạo nên ấn tượng pha lẫn giữa nghệ thuật thủ công và tay nghề kim hoàn – minh chứng của thương hiệu lâu đời đầy danh giá. Xem xét văn bản này, vẫn cần lưu ý rằng có thể cải thiện những gì được mô tả bằng cách giới thiệu các kỹ thuật trò chơi, một ví dụ nổi bật là trải nghiệm của url Desura. Nhưng trong trường hợp này, tất cả những điều này sẽ trở nên gợi nhớ nhiều hơn đến cốt truyện của các trò chơi Y8 gây nghiện nổi tiếng chứ không phải những gì được mô tả ban đầu ở đây.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Vỏ ngoài: Vàng vàng 18K, viền bezel đính 133 viên kim cương; khả năng chống nước 30m

Bộ máy: Máy tự động Calibre 1847 MC; 40 giờ dự trữ năng lượng

Mặt số: Motif báo được ghép từ xà cừ đính kim cương

Dây đeo: Da cá sấu đen bóng, kèm theo dây thứ hai bằng da cá sấu nâu semi-matte

Phiên bản giới hạn với 30 chiếc được đánh số


 
Back to top