Highlight

Rolex Submariner 2020 đánh dấu sự trở lại của một huyền thoại

Là một trong số bốn bộ sưu tập đình đám vừa được Rolex giới thiệu trong sự kiện ngày 1 tháng 9 vừa qua, dòng Submariner mới có lẽ là tập hợp các tạo tác được giới mộ điệu quan tâm nhất vì đây là dòng đồng hồ mang tính biểu tượng, đồng thời còn được nhà sản xuất tiết lộ theo cách rất độc đáo.

Sep 06, 2020 | By Lương Tôn Bình

Trong lần tái xuất này, Rolex đã giới thiệu tổng cộng 8 phiên bản Submariner mới, gồm một mẫu No-Date và 7 mẫu thuộc dòng Submariner Date. Nổi bật trong số đó là hai chiếc có bộ vỏ làm từ thép không gỉ, hai mẫu Rolesor, hai mẫu từ vàng nguyên khối và cuối cùng là một bản bằng vàng trắng 18k. Theo đó, cả 8 phiên bản mới đều được nâng cấp cả về kích cỡ, thiết kế bộ vỏ và bộ máy cơ.

Qua tên gọi, chúng ta đều có thể biết được kích cỡ của dòng Submariner mới đều được nâng lên mức 41mm. Bên cạnh đó, tỉ lệ bộ vỏ cũng có những thay đổi nhất định như phần vấu dây mảnh hơn, nâng khoảng cách giữa hai vấu nối lên mức 21mm và để phù hợp với đường kính gia tăng, phần bảo vệ núm vặn cũng được tái thiết kế trông góc cạnh hơn, song song với núm vặn Twinlock đi kèm mặt đáy kín truyền thống.

Về mặt số, Rolex vẫn giữ lại những chi tiết quen thuộc phối hợp cùng sự phong phú trong màu sắc của vòng bezel xoay bằng gốm để nêu bật sự trẻ trung của thiết kế mới. Được biết, với phiên bản 2020 Rolex đã ứng dụng toàn bộ chất liệu ceramic vào khâu chế tác bezel, riêng kim và cọc số đều được phủ PVD vàng hoặc platinum tùy theo từng phiên bản.

Trong năm nay, sự cải tiến về hiệu suất vận hành và độ chính xác cũng đã được Rolex thực hiện thông qua việc trang bị cho dòng Submariner Date bộ máy cơ tự động Calibre 3235 đã đạt chứng nhận COSC về độ chính xác có mức dự trữ lên đến 70 giờ. Và xuất hiện đồng điệu cùng dây đeo Oyster ba mối nối quen thuộc nhưng đã được điều chỉnh chiều rộng lên mức 21mm để phù hợp với thiết kế vấu dây mới.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Thép, vàng 18k, vàng trắng 18K và S&G 41mm; khả năng chống nước 300m.

Bộ máy: Máy cơ tự động Calibre 3235, dự trữ năng lượng 70 giờ.

Dây đeo: Dây thép Oyster màu đen tích hợp khóa gập Oysterlock


 
Back to top