Highlight

Rolex Oyster Perpetual Datejust 36: Siêu phẩm dành riêng cho những quý ông thanh lịch

Trong số những sáng tạo mới mà Rolex vừa công bố trong nửa đầu năm nay, các nhà sưu tầm đã nhanh chóng bị chinh phục bởi một siêu phẩm hoàn mỹ với mặt số mới lạ trong thiết kế kinh điển. Và đúng như bạn đã dự đoán, đó chính là chiếc Oyster Perpetual Datejust 36 mới.

Jul 23, 2021 | By Lương Tôn Bình

Phản xạ ánh sáng trên các vành và vấu làm nổi bật cấu trúc thanh lịch của vỏ Oyster 36mm, rất phù hợp với viền bezel dạng rãnh.

Từ lâu, phong cách mặt số luôn được xem là bộ mặt của một chiếc đồng hồ. Tại Rolex, thiết kế mặt số luôn là yếu tố ưu tiên hàng đầu, nổi bật với tinh thần và sự sống động, bừng lên sức sống khi ánh sáng soi rọi lên bề mặt của chúng.

Mặt số mới trên Oyster Perpetual Datejust 36 với motif họa tiết hình “cây cọ”, lấy cảm hứng từ những khu rừng nhiệt đới hoặc motif họa tiết “gấp nếp” kết hợp một trong những phong cách đặc trưng của Rolex. Màu xanh ô liu, bạc hoặc vàng được chế tác từ các vật liệu lâu đời như đồng, kẽm, niken, crom, titan và silicon, kết hợp với công nghệ tiên tiến để tạo ra màu kim loại sắc nét và sống động.

Trong năm nay, Rolex đã giới thiệu bốn phiên bản Oyster Perpetual Datejust 36 mới với mặt số được trang trí theo motif “cây cọ” và hoa văn dạng “gấp nếp” mới. Motif cây cọ gợi lên hình ảnh những khu rừng nhiệt đới đầy màu sắc, trong khi viền bezel khía rãnh đã trở thành một nét đặc trưng của thương hiệu.

Motif họa tiết cây cọ có thể được nhìn thấy trên ba trong số những mẫu đồng hồ mới. Đầu tiên là mẫu làm từ thép Oystersteel, được trang bị dây đeo Oyster, họa tiết này hiện diện trên mặt số màu xanh ô liu. Nó cũng là họa tiết trang trí cho mặt số bằng vàng của mẫu đồng hồ thứ hai, một phiên bản Rolesor vàng (kết hợp giữa thép Oystersteel và vàng vàng 18 ct) với dây đeo Oyster, và trên mặt số bạc của chiếc đồng hồ thứ ba, một phiên bản Everose Rolesor (kết hợp giữa thép Oystersteel và vàng Everose 18 ct) với dây đeo Jubilee.

Oyster Perpetual Datejust 36 bằng Oystersteel đi kèm mặt số motif họa tiết cây cọ màu xanh olive và dây đeo Oyster.

Motif họa tiết gấp nếp được tìm thấy trên mặt số vàng của mẫu đồng hồ cuối cùng, một phiên bản Rolesor vàng khác kết hợp với dây đeo Jubilee. Phiên bản mới của dòng Datejust 36 được trang bị calibre 3235, bộ máy cơ đi đầu trong công nghệ chế tác đồng hồ. Giống như tất cả đồng hồ Rolex, Oyster Perpetual Datejust 36 đạt chứng nhận Superlative Chronometer, đảm bảo hiệu suất tuyệt vời.

Oyster Perpetual Datejust 36 bằng Oystersteel và vàng vàng đi kèm mặt số motif họa tiết “gấp nếp” ánh vàng và dây đeo Jubilee.

Rolex Datejust là hình mẫu của dòng đồng hồ cổ điển nhờ vào các tính năng và thẩm mỹ luôn hợp thời. Ra mắt vào năm 1945, đó là chiếc đồng hồ đeo tay chống thấm nước tự lên dây đầu tiên có hiển thị ngày trên mặt đồng hồ tại điểm 3 giờ trên mặt số đồng hồ và hợp nhất tất cả những cách tân quan trọng mà Rolex đã góp phần vào chiếc đồng hồ đeo tay hiện đại lúc bấy giờ. Datejust vẫn giữ vững thời đại đó, đồng thời không mai một những đặc điểm thẩm mỹ trường tồn cùng thời gian khiến cho chiếc đồng hồ luôn nổi bật, đồng thời dễ dàng nhận biết ngay lập tức.


 
Back to top