Highlight

BR 01 Cyber Skull Sapphire: Cú bứt phá đầy táo bạo từ Bell & Ross

Quyết không nhún nhường trước những nhà chế tác tên tuổi khác tại Only Watch 2021, Bell & Ross đã trình làng phiên bản BR 01 Cyber Skull Sapphire - một sáng tạo mới vượt qua khỏi mọi giới hạn chế tác truyền thống.

Jul 23, 2021 | By Lương Tôn Bình

Từ lâu, Bell & Ross được giới mộ điệu biết đến là một trong số ít những nhà chế tác đồng hồ theo đuổi trong motif “đầu lâu xương chéo” kể từ khi ra mắt mẫu BR 01 Skull vào năm 2009. Và ngay tại sự kiện Only Watch 2021, thương hiệu đã nâng dòng BR 01 Skull lên tầm cao mới với cỗ máy thời gian mang tên BR 01 Cyber Skull Sapphire – tôn vinh motif đầu lâu xương chéo đầy cá tính, cùng bộ máy cơ khép kín hiệu suất cao trong chiếc vỏ sapphire trong suốt, gói gọn mọi tinh hoa của ngành chế tác đồng hồ Thụy Sĩ.

Có thể thấy rằng điểm chung của các phiên bản Bell & Ross BR01 Skull chính là chiếc vỏ hình vuông cổ điển với kích cỡ khá bề thế, và Cyber Skull Sapphire cũng không ngoại lệ khi khoác lên mình bộ vỏ có kích thước 45mm chế tác hoàn toàn từ sapphire – một vật liệu chất lượng cao cấu thành từ corundum, oxit của alumina (Al2O3) và mất hàng triệu năm để hình thành trong tự nhiên.

Là vật liệu đặc biệt khó chế tạo vì độ cứng cao, nên các nghệ nhân Bell & Ross đã dành ra rất nhiều tâm huyết để sapphire có thể phát huy tối đa độ sáng bóng và trong suốt thanh lịch, từ đó chế tạo nên bộ vỏ và các chi tiết trang trí trên mẫu đồng hồ này. Theo đó, chiếc vỏ này được đánh bóng hết sức tinh vi để các đường viền, cũng như góc cạnh trở nên sắc nét dưới mọi góc nhìn.

Tiếp tục kế thừa tinh hoa của dòng đồng hồ BR 01 Cyber Skull, mặt số của Cyber Skull Sapphire chính là nơi chiếc đầu lâu được hoàn thiện tinh xảo với tông màu cam đặc trưng của sự kiện Only Watch đang thể hiện sự uy nghiêm của mình. Không dừng lại ở đó, tên gọi “Cyber” là một yếu tố vô cùng thú vị, bắt nguồn từ chiếc vỏ được lấy cảm hứng chế tạo từ chiếc máy bay siêu thanh Lockheed Martin F-117 Nighthawk, một trong những mẫu chiến đấu cơ tiêu biểu nhất của Không quân Hoa Kỳ.

Khái niệm Laughing Skull hiện diện trong phiên bản BR01 Cyber Skull Sapphire, đồng nghĩa với việc tạo tác này vẫn tiếp tục mang đến cho chủ nhân những hoạt ảnh thú vị trên mặt số khi chuyển động cổ tay. Nhờ ứng dụng kỹ thuật chế tác thủ công truyền thống, các nghệ nhân đã tạo cho hình tượng chiếc đầu lâu hiệu ứng nổi khối 3D đẹp mắt khi nhìn ở các góc độ khác nhau, rõ rệt nhất chính là phần hàm dưới của đầu lâu di chuyển lên và xuống, tạo ra ảo giác như đang cười với chủ nhân.

Đằng sau gương mặt cười đầy ma quái ấy là bộ máy cơ lên dây cót thủ công BR-CAL.206 do Bell & Ross sản xuất có mức năng lượng dự trữ lên đến 48 giờ. Do gắn liền với kết cấu của cụm đầu lâu xương chéo, nên bộ máy này đã tận dụng bốn cầu mạ rhodium neo chặt trên phiến chính và khung vỏ để tạo thành một khối liên kết ở trung tâm của đồng hồ.

Sau khi cho ra đời một loạt phiên bản tôn vinh motif đầu lâu cùng phong cách tương đối giống nhau, giờ đây Bell & Ross đã thực hiện một số cách tân để phù hợp với cơ cấu mặt số dạng khung xương và chủ nghĩa hiện đại của bộ vỏ từ vật liệu hiệu năng cao. Đối với phiên bản Cyber Skull độc quyền, Bell & Ross đã sử dụng


 
Back to top