Highlight

Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona: Mặt số độc tôn

Đầu năm nay, Rolex đã trình làng những sáng tạo mới với bề ngoài ấn tượng nhờ công nghệ chế tác độc đáo của thương hiệu và nổi bật nhất trong số đó chính là phiên bản Oyster Perpetual Cosmograph Daytona mới. Hãy cùng WOW Vietnam khám phá thêm về siêu phẩm này.

Jul 22, 2021 | By Lương Tôn Bình

Có thể nói rằng mặt số được xem là bộ mặt của một chiếc đồng hồ. Tại Rolex, thiết kế mặt số luôn là yếu tố ưu tiên hàng đầu, nổi bật với tinh thần và sự sống động, bừng lên sức sống khi ánh sáng soi rọi lên bề mặt của chúng.

Nhưng không chỉ có ánh sáng mới làm nổi bật đặc điểm của các mặt đồng hồ mới, chúng thấm nhuần các nguồn năng lượng độc đáo, cổ xưa khác. Một nguồn là các vật liệu được tạo trong lòng trong Trái đất. Nguồn còn lại đến từ bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta. Năng lượng này mang lại linh hồn và cá tính cho mặt số Rolex, được mài giũa nhờ kinh nghiệm dày dặn và kiến thức sâu rộng của các nghệ nhân đến từ thương hiệu.

Phiên bản Oyster Perpetual Cosmograph Daytona thế hệ mới với bộ vỏ chế tác từ vàng vàng 18 ct, vàng trắng hoặc vàng Everose 18 ct sở hữu mặt số chế tác từ thiên thạch, ẩn chứa nguồn năng lượng đã du hành xuyên thời gian và không gian. Vật chất ngoài trái đất này cho thấy các hoa văn được hình thành khi địa tâm của một tiểu hành tinh trở nên nguội lạnh dần trong hành trình xuyên vũ trụ dài hàng triệu năm.

Rolex đã rất khắt khe trong việc lựa chọn đá thiên thạch trong khâu sản xuất, vì mỗi mảnh đều có cấu trúc cùng hoa văn khác nhau, điều này gián tiếp khiến cho mỗi chiếc Cosmograph Daytona kèm mặt số thiên thạch đều trở nên độc nhất.

Oyster Perpetual Cosmograph Daytona bằng vàng trắng 18 ct với mặt số đá thiên thạch đen và dây đeo Oysterflex.

Rolex đã giới thiệu ba phiên bản độc quyền của Cosmograph Daytona, chuẩn mực cho những người đam mê lái xe và tốc độ. Cả ba phiên bản đều có mặt số được làm từ thiên thạch kim loại – một vật liệu tự nhiên quý hiếm đến từ ngoài vũ trụ – với các bộ đếm chronograph màu đen ở vị trí 3, 6 và 9 giờ.

Phiên bản bằng vàng trắng 18 ct được trang bị viền bezel đơn khối Cerachrom bằng gốm đen tích hợp thang đo tachymetric và dây đeo Oysterflex. Hai chiếc còn lại, gồm một chiếc lắp vỏ vàng 18 ct, bên cạnh mẫu bằng vàng Everose 18 ct lại nổi bật bởi viền bezel kim loại có thang đo thời gian với dây đeo Oyster. Là một trong những  tính năng trực quan nhất của Cosmograph Daytona kể từ khi ra mắt, thang đo vận tốc tachymetric mang tính biểu tượng được đúc trực tiếp trên viền bezel Cerachrom của chiếc đồng hồ đầu tiên và chạm khắc trên viền kim loại của hai phiên bản còn lại.

Phiên bản Cosmograph Daytona mới được trang bị bộ máy cơ tự động calibre 4130 với mức năng lượng dự trữ lên đến 72 giờ, đã đạt  chứng nhận Superlative Chronometer, đảm bảo tối đa hiệu quả hoạt động xuất sắc với từng chuyển động của cổ tay.

Oyster Perpetual Cosmograph Daytona gây ấn tượng với bộ đếm chronograph màu đen ở vị trí 3, 6 và 9 giờ.

Ra mắt vào năm 1963, Cosmograph Daytona được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các tay đua chuyên nghiệp. Viền bezel tích hợp thang đo tachymetic cùng bộ máy cơ hiệu suất cao do Rolex phát triển khép kín đã khiến chiếc chonograph huyền thoại này trở thành công cụ đo đạc thời gian và xác định vận tốc trung bình tin cậy.

Chiếc Cosmograph Daytona là một biểu tượng gắn liền với các tên tuổi hàng đầu trong giới đua xe thể thao. Hơn 50 năm sau khi được công bố lần đầu tiên,sáng tạo này vẫn mang vị thế riêng trong thế giới đồng hồ bấm giờ thể thao cao cấp.


 
Back to top