Highlight

Jeff Bezos chọn Omega Speedmaster Moonwatch cho hành trình khám phá không gian

Vào 20 giờ 11 phút (tính theo giờ Việt Nam) ngày 20.7, thế giới tiếp tục chứng kiến chuyến bay lịch sử của tỷ phú Jeff Bezos – người đàn ông giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng trị giá 177 tỷ USD.

Jul 22, 2021 | By Lương Tôn Bình

Mặc dù không mang trên vai trọng trách khám phá Mặt trăng đầy hiểm nguy như các phi hành gia NASA trong quá khứ, nhưng Bezos được phát hiện đã đeo trên tay chiếc đồng hồ rất phù hợp với các cuộc thám hiểm không gian – chiếc Omega Speedmaster Moonwatch Ref. 310.30.42.50.01.001 hay còn được gọi là Speedy do Omega chế tạo riêng cho phi hành đoàn.

Về tổng thể, chiếc Speedmaster Moonwatch Ref. 310.30.42.50.01.001 vẫn duy trì những đường nét kinh điển của nguyên mẫu từng theo chân các phi hành gia tiến đến Mặt trăng, và Omega đã không can thiệp quá nhiều vào thiết kế đã trở thành biểu tượng này. Những dấu ấn mang đậm màu sắc không gian này thể hiện thông qua bộ vỏ thép 42mm được thiết kế theo phong cách bất đối xứng cổ điển, mặt số phân tầng truyền thống với các kim cùng cọc số phủ dạ quang Super-LumiNova và thang đo thời gian được phân cách bởi các chấm tròn.

Đó là những chi tiết tuy nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc thuật lại câu chuyện về chiếc Speedmaster huyền thoại.

Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này vẫn sở hữu một số đặc điểm riêng biệt như dây đeo tùy chỉnh bằng da để tăng tính thuận tiện khi đeo cùng trang phục phi hành gia, nắp lưng vát kép đặc trưng có khắc hình thành viên phi hành đoàn kèm tên, số hiệu chuyến bay và logo Blue Origin.

Yếu tố tiếp theo điểm làm nên sự đặc biệt của chiếc Moonwatch mới chính là độ tin cậy đến hoàn hảo đạt được nhờ bộ máy cơ Co-Axial Master Chronometer Calibre 3861 với khả năng kháng từ lên đến 15.000 gauss, góp phần đảm bảo độ chính xác của đồng hồ luôn ở mức cao nhất khi hoạt động trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Không chỉ vậy, mức năng lượng dự trữ của bộ máy này cũng được nâng cấp lên mức 50 giờ, nhiều hơn hai giờ so với trước đây.

Ngoài ra, bộ máy này còn mang đến cho Ref. 310.30.42.50.01.001 cơ chế dừng kim giây độc đáo, cho phép người đeo đồng bộ thời gian giữa nhiều chiếc đồng hồ với nhau, một yếu tố không thể thiếu trên các thiết bị chuyên dụng phục vụ công tác thám hiểm Mặt trăng.

Được bán với giá chỉ 6.300 USD và từng theo chân tỷ phú USD bước vào chuyến thám hiểm mang tính lịch sử, Speedy Ref. 310.30.42.50.01.001 chắc chắn sẽ sớm lọt vào mắt xanh của các nhà sưu tầm. Mặc dù không tiến vào Mặt trăng như các thế hệ Moonwatch tiền nhiệm, nhưng vẫn rất tuyệt khi phi hành đoàn Blue Origin chọn dòng đồng hồ gắn liền với ngành hàng không vũ trụ làm bạn đồng hành khi khám phá không gian.

Chuyến bay của Bezos là nền móng cho một tham vọng lớn hơn trong tương lai của nhân loại: không chỉ là du lịch ngoài không gian mà còn là khả năng định cư trên Mặt trăng. Con tàu vũ trụ của Jeff Bezos mang tên New Shepard được thiết kế cho các chuyến bay du lịch vũ trụ ngắn, tương tự như SpaceShipTwo của Virgin Galactic (con tàu của tỷ phú Richard Branson vừa bay ngày 11/07).


 
Back to top