Highlight

Révélation d’une Panthère: Hiệu ứng ma thuật đến từ Cartier

Mạnh mẽ, huyền bí nhưng rất mực nữ tính, hình tượng chú báo đã trở thành biểu tượng huyền thoại của thương hiệu Cartier, và hóa thân đa dạng qua mỗi tuyệt tác đồng hồ - trang sức.

Jul 25, 2019 | By Hai Yen Ho

Được ra mắt năm 2017, Révélation d’une Panthère hé lộ bức tiểu họa bên trong mặt số của đồng hồ Rode Louis Cartier. Nhờ sự tài tình của nghệ thuật chế tác, chuyển động của cổ tay sẽ định hình phần đầu của chú báo từ chuỗi cườm vàng chảy tràn trên mặt số. Tạo tác này chơi đùa cùng thời gian, mang đến cho thời gian hình dạng thông qua kỹ thuật cổ xưa của chế tác đồng hồ: một tính năng sáng tạo chỉ có được từ 5 năm lao động miệt mài, không ngừng nghỉ.

Năm 2019, thương hiệu quyết định đưa ý tưởng tiến xa hơn khi kết hợp tay nghề của nghệ nhân đồng hồ và nghệ nhân kim hoàn. Để làm được điều đó, Cartier buộc phải quay lại nghiên cứu quy trình kỹ thuật, điều cần được chuyển đổi hoàn toàn. Thích nghi một kỹ thuật bí mật với quy mô nhỏ vô hạn hóa ra lại là một nhiệm vụ không tưởng: các hạt vàng trong phiên bản gốc được thay thế bằng 650 viên kim cương cắt nhiều mặt theo dáng tròn rực rỡ, khắc họa hình ảnh của động vật tương phản trên nền mặt số phủ sơn đen.

Một lần nữa, với Révélation d’une Panthère phiên bản mới, nhà chế tác lâu đời đã đưa hai loại hình nghệ thuật song hành cùng với nhau trên một chiếc đồng hồ, với đường viền bezel và dây đeo được phủ kín kim cương. Bức tiểu họa xuất hiện trong chớp mắt là minh chứng cho tài năng trong việc đổi mới kỹ thuật cùng tinh thần tiên phong của thương hiệu Cartier.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Vỏ ngoài: Vàng trắng 18K, viền bezel đính 1289 viên kim cương cắt nhiều mặt; khả năng chống nước 30m

Bộ máy: Máy lên dây cót tay Calibre 430 MC; 38 giờ dự trữ năng lượng

Mặt số: Phủ sơn đen

Dây đeo: Vàng trắng 18K đính kim cương cắt nhiều mặt và đá sapphire

Phiên bản giới hạn với 40 chiếc được đánh số


 
Back to top