Highlight

Rendez-Vous Sonatina: Thiên nhiên yên bình của Jaeger-LeCoultre

Thanh lịch, đầy nữ tính, ba phiên bản tinh tế của Rendez-Vous Sonatina từ Jaeger-LeCoultre thể hiện ba khía cạnh riêng biệt của tính nữ tuyệt đối.

Jun 14, 2019 | By Hai Yen Ho

Với sức sáng tạo và kỹ năng bậc thầy, những người thợ thủ công của Jaeger-LeCoultre đã hợp nhất các quy tắc chế tạo đồng hồ cùng kỹ thuật tinh tế của Métiers Rares™ (Rare Handcrafts), nhằm tôn vinh Nghệ thuật của sự Chuẩn xác trong cả khía cạnh kỹ thuật và nét đẹp thẩm mỹ.

Mặt số của đồng hồ khắc họa hai hình ảnh biểu trưng đầy nữ tính. Thứ nhất là hoa lan: biểu tượng của vẻ đẹp, sự duyên dáng và quyến rũ, được trồng và yêu thích tại Trung Quốc trong hơn 3.000 năm qua. Thứ hai là bướm: đại diện cho sự hóa thân, hy vọng và cuộc sống – tiếng vỗ cánh gần như không trọng lượng của chúng gợi lên cảm giác nhẹ nhàng và thư thái.

Thanh lịch và tinh tế, mong manh nhưng mạnh mẽ, hình ảnh hợp nhất của hoa lan và bướm trên mặt số của phiên bản Rendez-Vous Sonatina mới thể hiện những khía cạnh nữ tính đầy mê hoặc.

Phát huy đầy đủ kỹ năng từ nghệ nhân của thương hiệu, bộ ba đồng hồ mới vận dụng ba trong số các kỹ thuật thủ công hiếm hoi Métiers Rares™: chạm khắc, khảm trai và đính đá quý.

Mặt số được chạm khắc họa tiết guilloché lượn sóng, giúp tăng cường sắc thái của ngọc trai, đồng thời nhấn nhá những sắc màu tinh tế như hồng, xanh lá cây hoặc tím. Trên nền sáng lấp lánh này, hình ảnh tinh xảo của hoa lan và bướm được nghệ nhân thổi hồn đầy sống động.

Sinh động trong từng chi tiết tạo ấn tượng sâu sắc về thị giác, mỗi tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ này đều có sự khác biệt tinh tế, thấm đẫm tính cách và đam mê của nghệ nhân, được gói trọn trong vòng oval kim cương đầy tinh xảo. Tại đó, đặt giữa những bông hoa là khẩu độ có dáng hình độc đáo hiển thị đêm và ngày.

Nằm trên rìa mặt số, ngôi sao vàng tinh tế đánh dấu thời điểm của cuộc hẹn đặc biệt có thể được di chuyển nhờ núm vặn thứ hai. Vào đúng thời điểm ấy, chiếc đồng hồ phát ra một tiếng chuông du dương để nhắc nhở chủ nhân về buổi hẹn quan trọng.

Chức năng tinh tế, thơ mộng này được thành hình nhờ sự khéo léo trong kỹ thuật của Calibre 735 do Jaeger-LeCoultre sản xuất, Calibre 735, bộ máy tự động lên dây cót được phát triển đặc biệt cho Sonatina, được hiển thị bên dưới vỏ sapphire trong suốt.

Hoàn hiện vẻ ngoài của những cỗ máy quý giá này là dây đeo bằng da cá sấu tiệp màu với mặt số được hoàn thiện sáng bóng, vừa vặn trên cổ tay nhờ phần khóa vàng hồng.

Được tạo hình như biểu hiện rạng rỡ của nét đẹp nữ tính, ba phiên bản Rendez-Vous Sonatina đặc biệt được sản xuất giới hạn trong tám chiếc mỗi loại, có sẵn tại các cửa hàng Jaeger-LeCoultre.

Thông số kỹ thuật:

Vỏ ngoài: Vàng hồng 38.2mm; khả năng chống nước 50m
Bộ máy: Máy tự động 735 Calibre; 40 giờ dự trữ năng lượng
Mặt số: Xà cừ
Dây đeo: Da cá sấu


 
Back to top