Highlight

Quý ông cổ điển? Đừng bỏ qua ba lựa chọn đồng hồ của WOW dưới đây

Từ Zenith El Primero đến mẫu đồng hồ cộng hưởng F.P.Journe hay cỗ máy cổ điển từ Bvlgari. Dưới đây là những lựa chọn cho quý ông cổ điển.

Aug 23, 2020 | By Lương Tôn Bình

Ham muốn đen tối

Đã hai năm kể từ khi Zenith kỷ niệm 50 năm bộ máy El Primero, thương hiệu này chưa dừng lại việc tạo ra những cú hích. El Primero A384 Revival là một phần trong bộ ba phiên bản hiện đại được ra mắt vào năm ngoái. Mẫu đồng hồ được giới thiệu năm sở hữu vỏ bằng titan micro-blasted và mặt số màu đen.

Chronomaster Revival ‘’Shadow’’ lấy cảm hứng từ màu tối của một nguyên mẫu năm 1970. Không giống như A384 Revival, mẫu mới sử dụng bộ máy 4061, loại bỏ cửa sổ ngày của mẫu tiền nhiệm. Bảng màu sombre có thể mang lại ấn tượng về kích thước, chỉ có 37mm, rất đáng ngạc nhiên.

Rung cảm tốt đẹp

Đồng hồ cộng hưởng hiếm đến nỗi chỉ một số ít nhà sản xuất đồng hồ quan tâm đến chúng. Trong số đó, nỗ lực của F.P.Journe dễ dàng trở thành ví dụ nổi tiếng nhất của thế hệ chúng ta.

Mẫu Chronometre a Resonance đã nhận được 20 năm khen ngợi xứng đáng. Vào năm kỷ niệm, ông cho ra mắt mẫu mới với bộ máy 1520, sử dụng một thùng cót chính (thay vì hai) và thêm một cơ chế thứ hai remontoir d’egalite (lực không đổi).

Bố cục mặt số phần lớn không thay đổi, mặc dù hiện tại có thể nhìn thấy sự khác biệt ở giữa. BST có sẵn kích thước 40mm hoặc 42mm và vỏ được làm từ bạch kim hoặc vàng hồng. Bản thân cố máy chỉ dày hơn 2 mm so với mẫu tiền nhiệm, vì có bổ sung thêm các tính năng tăng cường độ chính xác.

Rung cảm thi vị

Các phiên bản phát hành dựa trên các mẫu cổ điển hầu như luôn là một sự đánh cược an toàn cho các nhà sản xuất đồng hồ vì thật khó để chỉ trích một thiết kế đã nổi tiếng qua năm tháng nay được cập nhật với công nghệ mới.

Đây là lý do tại sao không thể nghi ngờ việc phiên bản đặc biệt Bulgari Bulgari Cities Special Edition 2020 sẽ làm tốt vai trò của mình – và có thể tốt hơn bộ sưu tập Cities ban đầu từ năm 1993. Không chỉ có vỏ màu đen được làm bằng thép phủ DLC thay vì nhựa với chỉ số giờ và nút chỉnh bằng vàng hồng, mỗi trong số chín phiên bản City – một phiên bản cho mỗi thành phố – cũng đi kèm với một bộ 12 tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ chính địa danh này. Thương hiệu đã ủy thác chín nghệ sĩ trẻ khác nhau vì vậy phong cách nghệ thuật sẽ khác nhau, trong khi tên của thành phố có thể được tìm thấy ở dưới cùng của vỏ đồng hồ.


 
Back to top