Highlight

Jaeger-LeCoultre Master Control Date: Giao hòa giữa kỹ thuật chế tác đỉnh cao

Khi nhắc đến Jaeger-LeCoultre, hẳn giới mộ điệu sẽ nghĩ ngay đến Reverso, bộ sưu tập ẩn chứa bản sắc và triết lý chế tác của thương hiệu đến từ Thụy Sỹ này. Tuy nhiên, Jaeger-LeCoultre vẫn còn đó một bộ sưu tập đã trở thành hiện thân cho truyền thống chế tác tinh xảo, đó chính là Master Control.

Aug 23, 2020 | By Lương Tôn Bình

Hơn 25 năm từ khi ra mắt vào năm 1992, Master Control vẫn luôn mang trong mình một phong thái riêng biệt, chính là sự giao hòa giữa kỹ thuật chế tác đỉnh cao, độ chính xác tuyệt đối, cùng cảm quan thẩm mỹ tinh tế của một thương hiệu có bề dày lịch sử hàng trăm năm.

Để kỷ niệm cột mốc 25 năm đáng nhớ, Jaeger-LeCoultre đã làm mới bộ sưu tập Master Control với tạo tác Master Control Date, một chiếc đồng hồ bằng thép lịch lãm, cuốn hút người xem bởi sắc xanh navy, vừa khiến cho vẻ đẹp của Master Control thêm phần huyền bí, vừa phủ một nét đẹp đương đại lên tạo tác này.

Kể từ năm 1833, thung lũng đồng hồ Vallée de Joux ở Thụy Sĩ đã không thể giữ chân ông hoàng của những cỗ máy in-house – Jaeger LeCoultre mang những tác phẩm của mình đi chinh phục nhân loại. Và thông qua sự hiện diện của phiên bản Master Control Date mới, sự thật này lại lần nữa được khẳng định

Tạo tác mới của Jaeger-LeCoultre cuốn hút người xem bằng triết lý đơn giản nhờ kế thừa toàn vẹn bố cục cổ điển. Hơn hết, sự cân bằng được thể hiện vô cùng tinh tế trên mặt số màu bạc được hoàn thiện bằng phương pháp chải sunburst, với các kim hình kiếm và kim giây màu xanh đặc trưng của thương hiệu. Người nghệ nhân còn khéo léo sử dụng bộ số Ả Rập quen thuộc cho các số 6, 9 và 12 giờ cùng màu với cọc số, riêng ở vị trí 3 giờ được nhường chỗ cho cơ cấu hiển thị ngày. Những chi tiết này đều phản ánh rõ ràng tinh hoa của bộ sưu tập Master Control.

Nằm sâu trong lòng vỏ thép kích thước 40mm được đánh bóng tỉ mỉ là bộ chuyển động tự động Calibre 899/1 đã được cải tiến về hiệu suất, có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 70 giờ và chống nước 50m. Có thể nói rằng, đây là tạo tác hiện thân cho sự thanh lịch và quyết đoán trên cổ tay, rất lý tưởng cho những quý ông yêu thích phong cách cổ điển, nhất là khi kết hợp cùng dây đeo NouvoNappa hoặc dây da cá sấu.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Vỏ thép 40mm, chống nước 50m.

Bộ máy: Máy cơ tự động Calibre 899/1; dự trữ năng lượng 70 giờ.

Dây đeo: Da cá sấu, hoặc dây NouvoNappa bê hoàn thiện công.


 
Back to top