Highlight

Hamilton ra mắt Khaki Navy BeLOWZERO: Siêu phẩm viễn tưởng từ bom tấn TENET

Các nhà thiết kế và kỹ sư của Hamilton đã phối hợp cùng nhóm thiết kế từ bộ phim mới của Christopher Nolan, TENET, để tạo nên chiếc đồng hồ đặc biệt với các tính năng độc đáo mang đậm chất viễn tưởng – vốn là dấu chỉ đặc trưng của Hamilton.

Aug 24, 2020 | By Lương Tôn Bình

Nhiều thập kỷ qua, Hamilton đã luôn là thương hiệu được nhiều nhà làm phim yêu thích, đóng vai trò không thể thiếu trong các bộ phim và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ khán giả, như chiếc “The Murph” trong Interstellar của Christpher Nolan, chiếc đồng hồ treo tường trong tác phẩm biểu tượng 2001: A Space Odyssey của Stanley Kubrick, thứ đã dẫn đường cho việc phát minh ra chiếc đồng hồ kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới.

Giờ đây, Hamilton tiếp tục góp mặt trong một dự án bom tấn khác, khi kết hợp cùng đội ngũ làm phim của Christopher Nolan cho dự án TENET sắp ra rạp. Theo yêu cầu từ phía đoàn làm phim, chiếc đồng hồ phải là phiên bản độc nhất chưa từng xuất hiện trên thị trường.

Theo đó, để tạo nên chiếc đồng hồ chuẩn “điện ảnh”, quá trình chuẩn bị kéo dài 18 tháng ròng rã bao gồm phát triển kỹ thuật, thử nghiệm và sản xuất tại phòng thí nghiệm Swatch Group, Thụy Sĩ, nơi các kỹ sư của Hamilton tìm cách kết hợp công nghệ cần thiết với màn hình trên mặt số của Khaki Navy BeLOWZERO. Để đáp ứng nhu cầu quay phim, hãng cũng phải sản xuất hàng chục chiếc dự trù để luôn luôn sẵn sàng trên trường quay.

Đối với Hamilton, quá trình sáng tạo không dừng lại ở đó. Tuy được sản xuất cho dự án điện ảnh, Khaki Navy BeLOWZERO vẫn là phiên bản đồng hồ đầy cảm hứng, với vỏ ngoài làm từ titan nhẹ, kim giây màu xanh hoặc đỏ phản ánh bảng màu chính trong phim. Mỗi phiên bản màu sẽ được giới hạn ở 888 mảnh, con số cũng tương thích với tiêu đề của phim, là thứ mà dù đọc xuôi hay ngược đều không thay đổi nghĩa.

Bao bì đặc biệt được tạo ra bởi nhà thiết kế sản xuất TENET, Nathan Crowley, cũng mang bảng màu lấy cảm hứng từ các yếu tố thiết kế trong phim. Ông cho biết: “Tôi luôn luôn ấn tượng bởi sự cống hiến và suy nghĩ đột phá của Hamilton, để tạo ra những chiếc đồng hồ thể hiện được nhiều thứ hơn là chỉ đo đếm thời gian.”

Hải Yến

 
Back to top