Highlight

Piaget chinh phục 2 giải thưởng lớn tại GPHG 2021

Sau giải “Aiguille d’Or” cho chiếc Altiplano Ultimate Concept vào năm 2020, Piaget lại lần nữa trở thành tâm điểm tại GPHG 2021 khi nhận đến hai giải thưởng, gồm giải Đồng hồ nữ Tốt nhất cho Limelight Gala Precious Rainbow và hạng mục Thành tựu Cơ khí Đỉnh cao với Altiplano Ultimate Automatic.

Dec 29, 2021 | By Lương Tôn Bình

Limelight Gala Precious Rainbow

Lần đầu tiên, Piaget ứng dụng kỹ thuật khảm cầu vồng từ đá tsavorite xanh và sapphire với dải màu trải dài từ đỏ, cam, vàng, cho đến màu lam, chàm và sắc tím quanh mặt số, viền bezel và vấu dây đeo của chiếc Limelight Gala Precious Rainbow.

Để tìm được nguồn cung ứng đá quý có kích thước và màu sắc đều nhau như vậy là một thử thách lớn với thương hiệu. Các chuyên gia đá quý tại Piaget đã dành ra rất nhiều thời gian để tìm được chính xác màu sắc, carat, đường cắt và độ trong suốt. Quá trình đính đá cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn và chuyên môn cao của các nghệ nhân – những người đã tạo ra sự chuyển tiếp hài hòa về kích thước và màu sắc từ viên đá này sang viên đá khác bằng cách ứng dụng kỹ thuật “Sertie Descendu” giúp tăng cường độ sáng của mỗi viên đá quý.

Chiếc Limelight Gala Precious Rainbow sở hữu bộ vỏ vàng hồng 18k có kích cỡ 32mm với dây đeo và mặt số trang trí họa tiết Palace Décor đặc trưng của Piaget. Chiếc đồng hồ này là sự hòa trộn tuyệt vời giữa những kỹ năng bậc thầy của thương hiệu. Piaget là một trong số ít những maison sở hữu kỹ nghệ chế tác dây đeo bằng vàng theo phương pháp thủ công, và chỉ một số ít nghệ nhân mới có đủ chuyên môn khắc hoa văn thủ công. Do đó, riêng phần trang trí mặt số đã cần hai giờ để hoàn thành, và tám giờ với dây đeo.

Altiplano Ultimate Automatic

Mẫu đồng hồ Altiplano Ultimate Automatic thừa hưởng di sản từ những bộ máy cơ siêu mỏng, gợi nhớ đến những năm 1957 và 1960 – thời điểm bộ máy 9P và 12P ra đời. Và bộ sưu tập Altiplano là sự tiếp bước hành trình của maison trong kỹ thuật chế tác đồng hồ siêu mỏng.

Altiplano Ultimate Automatic sở hữu một cơ chế hiếm thấy và đầy sáng tạo khi tích hợp máy cơ vào bộ vỏ rồi khéo léo tiết lộ trước mắt người xem vẻ đẹp bao quát này bằng cách bố trí mặt số lệch tâm ở vị trí 10 giờ. Trống cót được cố định bởi một cầu duy nhất ở phía mặt số và tích năng lượng qua một roto ngoại vi bằng vàng 22K nhằm đảm bảo đủ trọng lượng để dao động. Đồng thời, thiết kế ngoại vi này còn giúp các chuyên gia Piaget tiết giảm được nhiều milimet chiều cao cho bộ máy cơ.

Việc nhận được đến 2 giải thưởng tại một sự kiện danh giá của ngành đồng hồ là vinh dự lớn đối với Piaget và các nghệ nhân của maison, tiếp thêm nhiệt huyết trên con đường hoàn thiện các kỹ nghệ, hướng tới nhiều sáng tạo hơn nữa.


 
Back to top