News

Audemars Piguet và lời cam kết về một tương lai bền vững

Audemars Piguet đã đặt nền móng bền vững cho tương lai bằng cách đầu tư xây dựng hai tòa nhà chế tác theo phong cách đương đại, nhằm phục vụ định hướng phát triển của thương hiệu.

Dec 29, 2021 | By Lương Tôn Bình

Trong khi xưởng chế tác Manufacture des Saignoles tại Le Locle vừa chào đón các nhân viên đến làm việc sau 3 năm xây dựng, Audemars Piguet đã tiếp tục kiến tạo tòa nhà mới có tên The Arc, đặt liền kề với Manufacture des Forges ở vùng Le Brassus. Hai công trình kiến trúc quy mô lớn này là hiện thân của sự tiếp cận bền vững cùng với văn hóa làm việc linh động và tính kết nối của Audemars Piguet.

Tọa lạc tại Le Locle, Manufacture des Saignoles sẽ tổ chức các hội thảo Audemars Piguet Le Locle, trước đây được biết đến với tên gọi Renaud & Papi – chuyên về các cơ cấu đồng hồ phức tạp. Địa điểm sản xuất mới bắt đầu xây dựng vào năm 2018 và hoàn thành vào mùa xuân năm 2021, bao gồm một tòa nhà rộng 10.400 mét vuông được chia thành nhiều tầng để thích nghi với địa hình cũng như phù hợp với dòng chảy công nghiệp.

Tòa nhà mới tích hợp liền mạch với phù điêu của thung lũng, đồng thời lấy cảm hứng từ đồng cỏ, đầm lầy và cánh rừng xung quanh. Được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc sư Thụy Sĩ Kuník de Morsier, nơi đây hướng đến sự thoải mái cả về thể chất lẫn tinh thần cho mỗi nhân viên, đồng thời tạo sự nổi bật với ánh sáng tự nhiên và ứng dụng nhiều công nghệ mới.

Công trình xây dựng tòa nhà The Arc ở Le Brassus được lên ý tưởng bởi văn phòng kiến trúc Thụy Sĩ De Giuli & Portier Architectes rồi bàn giao cho Steiner SA. Tòa nhà theo dáng chữ U này sẽ trải rộng trên diện tích 17.000 mét vuông chia thành 3 tầng với một tầng hầm là nơi bố trí các phòng kỹ thuật. Bên cạnh đó, The Arc sẽ được kết nối với tòa nhà Manufacture des Forges hiện tại. Sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động, hai tòa nhà mới này sẽ hợp nhất với khu tổ hợp công nghiệp của Audemars Piguet trải dài khắp khu vực Vallée de Joux.

The Arc vừa khởi công xây dựng vào mùa xuân năm nay và dự kiến hoàn thành trong năm 2025. Với tầm nhìn của một dự án đang phát triển, tòa nhà đáp ứng tính linh hoạt lâu dài nhờ bố cục mô-đun và sẵn sàng phục vụ nhu cầu trong tương lai của công ty. Với công nghệ tiên tiến hàng đầu, The Arc cũng tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày nhờ cửa sổ điện SageGlass®. Cấu trúc mới này phù hợp với cam kết của Audemars Piguet trong việc thúc đẩy một kiến trúc vừa tiên phong vừa thân thiện với môi trường.

Manufacture des Saignoles mới được hình thành để hỗ trợ kết nối các quy trình làm việc, đồng thời khuyến khích sự sáng tạo, giao tiếp và sự linh hoạt. Bố cục mô-đun bên trong cho phép dự đoán và thích ứng với nhu cầu không ngừng phát triển của nhân viên, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để làm việc theo nhóm đa ngành. Cách bố trí không gian hình học của tòa nhà với các vách ngăn bằng kính cung cấp đầy đủ tầm nhìn cho các hội thảo, đồng thời thúc đẩy giao tiếp giữa các nhân viên. Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng sự khéo léo của các nghệ nhân từ xa.

Tòa nhà mới tập trung vào con người và ưu tiên mối quan hệ xã hội. Khu vực “Piazza” nằm ở trung tâm mang đến một không gian hội họp lớn tạo điều kiện cho 190 nhân viên gặp gỡ, trò chuyện và thư giãn.

Dự án “The Arc” liền kề với Manufacture des Forges được hình thành với các nguyên tắc giống nhau về tính linh hoạt. Dự án ban đầu ra mắt vào năm 2019, nhưng được sửa đổi vào năm 2020 và 2021, điều này đã khẳng định tầm quan trọng của không gian làm việc theo mô-đun mới.

Tương tự Saignoles, The Arc xoay quanh các mối quan hệ của con người và phúc lợi dành cho các nghệ nhân, bao gồm nhiều không gian thư giãn và giao tiếp. Cửa sổ kính điện cho phép ánh sáng chiếu sáng các phân xưởng, đồng thời cung cấp tầm nhìn mở rộng ra cảnh quan lân cận. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là khu vực sân nằm giữa The Arc và Manufacture des Forges sẽ được chuyển đổi thành một khu vườn.


 
Back to top