Highlight

Patek Philippe ra mắt phiên bản Perpetual Calendar Chronograph Ref. 5270J-001

Là một tạo tác nổi bật thuộc bộ sưu tập Grand Complications danh giá của Patek Philippe trong năm 2020, Chronograph Perpetual Calendar Ref. 5270J-001 là minh chứng cho tay nghề chế tác đỉnh cao của thương hiệu hàng đầu Thụy Sĩ.

Jul 26, 2020 | By Lương Tôn Bình

Trong thế giới Patek Philippe, bộ sưu tập Grand Complications có sức ảnh hưởng rất lớn. Đó là tập hợp những thiết kế đồng hồ cơ học đỉnh cao, sở hữu ngoại hình ấn tượng, gói gọn nhiều chức năng trên một bộ máy cơ và được trang trí tỉ mỉ. Grand Complications chính là sự khẳng định bước tiến vượt bậc của thương hiệu trong việc cho ra đời những tuyệt tác thời gian hoàn mỹ nhất.

Với bề dày lịch sử 178 năm hình thành và phát triển, không quá bất ngờ khi Patek Philippe sở hữu vô số cột mốc đáng tự hào. Điều đó đã thôi thúc hãng tiếp tục ghi dấu ấn qua mẫu đồng hồ siêu phức tạp có tên gọi Chronograph Perpetual Calendar Ref. 5270J-001 – một tuyệt tác tôn vinh các complication đỉnh cao.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011, mẫu đồng hồ bấm giờ kết hợp cơ cấu lịch vạn niên của Patek Philippe là Ref. 5270 – một tuyệt tác có thiết kế mang đậm tính di sản, kế thừa hầu hết những tinh hoa của nguyên mẫu 1518 rất nổi danh. Đặc biệt, Ref. 5270 còn thể hiện mạnh mẽ dấu ấn thương hiệu khi ứng dụng bộ vỏ chế tạo từ chất liệu vàng trắng, cũng như bộ máy cơ hoàn hảo do chính Patek Philippe nghiên cứu và sản xuất.

Xuất hiện trong dáng dấp của một chiếc đồng hồ cổ điển nhưng lại kết hợp chức năng bấm giờ chronograph thể thao, phiên bản Ref. 5270J-001 đánh dấu sự trở lại của chiếc vỏ 41mm làm bằng chất liệu vàng 18k. Đây được xem là một chi tiết nhấn mạnh cho phong cách vintage đang hiện diện trên mẫu đồng hồ này.

Xứng đáng với tên gọi Chronograph Perpetual Calendar, tạo tác này tự hào sở hữu mặt số Opal bạc hài hòa với các kim hình lá và cọc số bằng vàng, bộ đếm Chronograph xuất hiện đồng bộ cùng đĩa tuần trăng tại vị trí 6 giờ, cửa sổ lịch vạn niên ở vị trí 12 giờ và đặc biệt không thể thiếu thang đo Tachymeter đặc trưng của dòng đồng hồ chronograph. Tất cả đều phối hợp để mang lại góc nhìn rõ ràng nhất để chủ nhân có thể thuận tiện tính toán thời gian làm việc hoặc lịch công tác hàng ngày.

Chronograph Perpetual Calendar Ref. 5270J-001 được các nghệ nhân trang bị dây da cá sấu màu nâu thanh lịch và vận hành chính xác nhờ bộ máy cơ lên dây cót thủ công Calibre CHR 29-535 PS Q có mức năng lượng dự trữ kéo dài tới 65 giờ. Theo đó, bộ máy này cũng được ghi nhận là có nhiều điểm tương đồng với bộ máy được sử dụng trên phiên bản truyền thống, từ đó mang lại trải nghiệm rất thú vị khi kích hoạt chức năng chronograph và có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp đến từ chuyển động xoay tròn của các bánh răng thông qua nắp lưng sapphire trong suốt.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Patek Philippe Chronograph Perpetual Calendar

Vỏ ngoài: Vàng 18k 41mm; khả năng chống nước 30m.

Bộ máy: Máy cơ lên dây cót thủ công Calibre CH 29‑535 PS Q; dự trữ năng lượng 65 giờ.

Dây đeo: Da cá sấu màu nâu hoàn thiện thủ công tích hợp khóa gập.


 
Back to top