Highlight

JLC ra mắt đồng hồ Kingsman, gợi nhắc cuộc Chiến tranh Thế giới I

Để chào đón bộ phim Kingsman sẽ được ra mắt vào tháng 9, Jaeger-LeCoultre vừa chính thức giới thiệu một tạo tác độc đáo thuộc bộ sưu tập Master Ultra Thin mang tên “Kingsman Knife” có độ dày ấn tượng chỉ 4,25mm.

Jul 25, 2020 | By Lương Tôn Bình

Trong năm 2020, Jaeger-LeCoultre đã hợp tác cùng Mr. Porter – nhà cung cấp trang phục nam trực tuyến – để cho ra đời mẫu chiếc đồng hồ dành riêng cho bộ phim King’s Man ra mắt vào tháng 9 tới.

Lấy bối cảnh những năm trước Chiến tranh Thế giới thứ Nhất, nhà sản xuất phim đã yêu cầu Jaeger-LeCoultre tạo nên mẫu đồng hồ có thiết kế gắn liền những những ngày tháng đầy biến động trong lịch sử. Và điều đó đã thôi thúc thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thụy Sĩ ra mắt phiên bản Master Ultra Thin Kingsman Knife có độ dày chỉ 4,25mm – lấy cảm hứng từ mẫu đồng hồ bỏ túi siêu mỏng cổ điển.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, giới chơi đồng hồ dễ dàng nhận thấy rằng Master Ultra Thin Kingsman Knife khá giống với chiếc đồng hồ 2 kim thanh lịch thông thường với diện mạo nam tính, mạnh mẽ. Mặc dù mặt số có phần giản lược, nhưng bộ vỏ lại được thiết kế khá công phu và đặc biệt so với những tạo tác mà Jaeger-LeCoultre đã ra mắt gần đây.

Theo đó, chiếc vỏ tròn truyền thống với khung bezel rộng, hai lớp – một yếu tố mang lại cảm giác cổ điển và retro cho tổng thể. Ngoài ra, núm vặn ở hướng 12 giờ được bảo vệ bởi một cánh cung hình tam giác. Điều này khiến chúng ta liên tưởng ngay đến chiếc đồng hồ bỏ túi có nắp cổ điển của Jaeger-LeCoultre sản xuất năm 1907, có biệt danh là “couteau” (theo tiếng Pháp là “con dao”) bởi vỏ mỏng và cạnh sắc.

Cảm hứng lịch sử đã phần nào khiến Master Ultra Thin Kingsman Knife trở nên thú vị hơn trong mắt giới mộ điệu, kết hợp với thiết kế nổi bật trong kích cỡ 40mm và độ dày chỉ 4,25mm, đây là chiếc đồng hồ mỏng nhất trong danh mục đồng hồ cổ điển của Jaeger-LeCoultre. Bộ vỏ này được chế tác từ chất liệu vàng hồng, trong khi mặt số được hoàn thiện bằng phương pháp chải sunburst, kết hợp cùng các kim hình kiếm màu xanh dương đặc trưng của thương hiệu – hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của một chiếc đồng hồ siêu mỏng.

Trên Master Ultra Thin Kingsman Knife, chúng ta lại có dịp hội ngộ bộ máy cơ siêu mỏng Calibre 849 chỉ dày 1,85mm do chính Jaeger-LeCoultre phát triển, đây được xem là một chi tiết độc đáo khác chỉ có ở bộ sưu tập Master Ultra Thin danh tiếng kể từ khi trình làng vào năm 1975.

Qua phiên bản Master Ultra Thin Kingsman Knife, giới mộ điệu phần nào thấy được nỗ lực của Jaeger-LeCoultre trong công cuộc sáng tạo nên một chiếc đồng hồ thời thượng, nhưng vẫn gợi nhắc đến những yếu tố lịch sử.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Vỏ thép 40mm, chống nước 30m.

Bộ máy: Máy cơ tự động Calibre 849; dự trữ năng lượng 36 giờ.

Dây đeo: Da cá sấu màu hoàn thiện công tích hợp khóa cài.

Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Kingsman Knife ra mắt giới hạn chỉ 100 chiếc trên toàn thế giới.


 
Back to top