Highlight

Panerai ra mắt Submersible Mike Horn Edition được làm từ vật liệu tái chế

Với phần vỏ được làm từ titan tái chế và dây đeo là PET tái chế, Submersible Mike Horn Edition một lần nữa khẳng định hướng phát triển bền vững của thương hiệu Panerai.

Jul 29, 2019 | By Hai Yen Ho

Panerai Submersible Mike Horn Edition – 47mm (Ref. PAM000984)

Một trong những điều được giới chơi đồng hồ trông đợi nhất năm 2019 chính là sự trở lại của series Submersible – phiên bản đồng hồ lặn mạnh mẽ và rất mực nam tính. Tách biệt với dòng Luminor, giờ đây, Submersible sẽ được ra mắt như bộ sưu tập riêng biệt của thương hiệu, mà Submersible Mike Horn Edition là một trong số đó.

Vỏ đồng hồ có đường kính 47mm – bao gồm cả khung cầu bảo vệ núm vặn đặc trưng của thương hiệu, viền bezel xoay được được thiết kế với thang đo lặn mới. Nắp lưng khắc chạm đặc biệt của đồng hồ được làm từ EcoTitanium – vật liệu hoàn toàn từ titan tái chế do Panerai chế tạo.

Vỏ và phần bảo vệ núm vặn đều được làm từ titan tái chế

Vỏ máy Panerai Submersible Mike Horn Edition có khả năng chịu nước đến 300 mét. Nhờ lớp phủ Super-LumiNova màu xanh lục nổi bật trên mặt số màu đen, bao gồm kim lớn kiểu khung xương, mục chỉ giờ và mặt số phụ chỉ giây tại vị trí 9 giờ mà đồng hồ có khả năng hiển thị cao ngay cả dưới tầng sâu đại dương. Các dòng chữ “Panerai Submersible” và “Automatic 300m” không được in trên mặt số mà lại được đưa lên vòm kính sapphire.

Dĩ nhiên, dòng chữ “Automatic” trên mặt kính đề cập đến bộ máy bên trong lớp vỏ EcoTitanium: Calibre P 9010 do thương hiệu sản xuất. Đây là bộ máy tự động có rôto hai chiều và khả năng dự trữ năng lượng trong vòng 72 giờ. Bộ máy vận hành kim giờ trung tâm và kim giây cũng như hiển thị ngày tại vị trí 3 giờ.

Giống như các bộ máy khác trong xưởng sản xuất của Panerai, bộ máy này được trang bị một thiết bị dừng bánh xe cân bằng để đồng bộ hóa đồng hồ một cách chính xác khi cài đặt, cũng như hệ thống điều chỉnh nhanh kim giờ tiến hoặc lùi mà không làm ảnh hưởng tới hoạt động của kim giây – một tính năng hữu ích khi thay đổi múi giờ hoặc trong trường hợp chúng ta cần chỉnh ngày nhanh.

Hoàn chỉnh vẻ “thân thiện với môi trường” của đồng hồ là dây đeo màu đen làm từ PET tái chế, loại vật liệu làm giảm tác động tới môi trường. Sự lựa chọn thứ hai là dây đeo cao su đen.

Panerai Submersible Mike Horn Edtition được đặt theo tên của người được mệnh danh là “nhà thám hiểm vĩ đại nhất thế giới hiện tại”, đồng thời cũng là đại sứ của thương hiệu trong 15 năm qua. Dấu ấn của ông được thể hiện qua chữ ký chạm khắc trên nắp lưng cùng bức tiểu họa thể hiện đời sống dưới bề mặt đại dương.

Mẫu đồng hồ được bán với giá 19.300 USD.


 
Back to top