Highlight

Panerai Luminor Luna Rossa: “Quái vật biển khơi” từ Luna Rossa

Mang trong mình ba dấu ấn đặc trưng, mô-đun đầy ý nghĩa và nguồn cảm hứng đến từ Challenger of Record của America’s Cup lần thứ 36, Panerai Luminor Luna Rossa hiện thân cho những gì tinh tuý nhất của thương hiệu Panerai.

Nov 07, 2019 | By Hai Yen Ho

Liên tục đảo ngược mọi quy ước, thăm dò các chiều kích chưa được khám phá hết đồng thời củng cố mối dây liên kết với truyền thống, đó chính là những nét đặc trưng của thương hiệu Panerai mà đến nay vẫn khiến giới chơi đồng hồ kính ngưỡng. Submersible Luna Rossa 47 mm cũng là một tạo phẩm như thế. Được ra mắt tại triển lãm SIHH diễn ra hồi đầu năm, mẫu đồng hồ đánh dấu lần kết hợp đầu tiên của thương hiệu Italy với Luna Rossa.

Mẫu đồng hồ có ba biến thể cơ bản mang đậm chất vị lai: Luminor Luna Rossa Regatta – 47 mm (PAM01038), Luminor Rossa Chrono Flyback – 44 mm (PAM01037) và Luminor Luna Rossa GMT – 44 mm (PAM01036). Mỗi phiên bản đều có ý nghĩa, đặc trưng và thách thức khác nhau.

Tuân thủ nghiêm ngặt mã màu mới do Luna Rossa khởi xướng cùng vẻ ngoài đồ họa đầy mê hoặc, đồng hồ Luminor mới hé lộ các vật liệu cấu thành đầy táo bạo. Được chính Panerai Labatorio di Idee tuyển chọn, vật liệu này có độ nhẹ, độ chắc chắn và khả năng chống lại áp lực hay ăn mòn đáng kể. Đó cũng là một phần các tính năng kỹ thuật và chức năng của vật liệu tổng hợp hay kim loại hiện đại, được thử nghiệm trong đời thực trên du thuyền tham gia America’s Cup.

PAM01037

Trong khi phân lớp của Carbotech từ các sợi carbon được liên kết và gia cố bằng polyme, thì gốm công nghệ cao lại là một hỗn hợp giả kim thú vị, được tạo ra bởi sự biến đổi của bột oxit zirconium thành trạng thái rắn và titan lớp 2, kim loại nguyên chất virile. Có cùng loại vật liệu hiệu suất cao này với Luna Rossa AC75, Luminor mới chính là bộ sưu tập dành riêng cho Luna Rossa, trong đó Panerai là Nhà tài trợ chính thức và cũng là thương hiệu đồng hồ chính thức được dùng cho giải đấu.

PNPAM01038

Tính chất cơ học của cỗ máy cũng được áp dụng cùng mức độ đổi mới công nghệ này, với ba bộ máy tự động mới có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 3 ngày, một lần nữa nhấn mạnh mối quan hệ tương hỗ với thế giới biển cả, vốn có sự gắn bó mật thiết với cả Panerai và Luna Rossa. Bắt đầu là calibre P.9100/R được trang bị cho Luminor Luna Rossa Regatta – 47 mm (PAM01038), bộ máy duy nhất của thương hiệu được trang bị bộ đếm ngược tiền khởi động (pre-start countdown) Regatta, chức năng được phát triển đặc biệt cho thế giới thuyền buồm.

Bên cạnh đó còn là phiên bản bấm giờ flyback, một tính năng cụ thể được thực hiện nhờ calibre P.9100 được trang bị cho Luminor Luna Rossa Chrono Flyback – 44 mm (PAM1037). Cuối cùng là bộ máy P.9010/GMT chính xác, tinh vi về cơ học với khả năng hiển thị múi giờ thứ hai, sự bổ sung hoàn hảo cho Luminor Luna Rossa GMT – 44 mm (PAM01036).

Đồng hồ chịu nước đến 300m, đi dây đeo bằng da bê của Pont Ponte Vecchio màu đen với chỉ khâu màu trắng, và một dây đeo bổ sung làm bằng cao su đen. Toàn bộ đồng hồ được đặt trong chiếc hộp đặc biệt được làm từ vải buồm (hay được sử dụng trong hàng hải), được cá nhân hóa với logo Panerai và Luna Rossa, cũng như giấy chứng nhận tính xác thực của vải buồm từ Luna Rossa cũng được sử dụng trên mặt số đồng hồ.

 


 
Back to top