Highlight

Chào đón năm Canh Tý với Chopard L.U.C XP Urushi Year of the Rat

Chopard một lần nữa tôn vinh truyền thống châu Á khi áp dụng nghệ thuật chế tác Urushi cổ từ Nhật Bản để tạo ra mặt số đồng hồ L.U.C XP Urushi Year of the Rat.

Nov 08, 2019 | By Hai Yen Ho

Với hình tượng chú chuột trên mặt số, tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ này chính là lời chào đón mà Chopard dành cho năm Canh Tý. Là con giáp đầu tiên trong 12 con giáp, chuột biểu tưởng cho sự thông minh và sáng suốt. Truyền thuyết xung quanh linh thú này kể về câu chuyện khi Đức Phật triệu tập các loài vật trước khi vào Niết bàn. Con chuột được cho là đã trèo lên trâu và đến trước, đưa chú mèo xuống vị trí thứ 13 và do đó mất đi một vị trí trong hệ lịch can chi – điều cũng giải thích sự đối nghịch huyền thoại giữa hai sinh vật này.

 

Khung cảnh sơn mài trên mặt số khắc họa hình ảnh con chuột vàng đứng trên trái ngô – biểu tượng của sự phồn thịnh, trước đó là trái hồng – loại trái cây được hái vào mùa đông và đại diện cho sự trường tồn. Bên cạnh đó là cụm lá cây mang ba màu may mắn của địa chi: xanh dương, vàng và xanh lục. Theo truyền thống can chi, Tý đại diện cho sự đam mê, quyến rũ, thông minh và tháo vát, người tuổi Tý là người bạn trung thành, người thân hào phóng và luôn luôn lạc quan.

Mỗi chiếc 88 phiên bản đồng hồ L.U.C XP Urushi Year of the Rat đều được chế tác tinh xảo và mạnh mẽ bằng vàng hồng 18 cara, kết tinh tinh hoa từ nghệ thuật sơn mài cổ Urushi mà mọi công đoạn trong đó đều được làm thủ công. Loại vecni được sử dụng trong nghệ thuật sơn mài cổ xưa này xuất phát từ nhựa cây Urushi, còn được gọi là cây sơn mài hay cây vecni Nhật Bản, mọc ở cả Nhật Bản và Trung Quốc. Nhựa của nó được thu hoạch mỗi năm một lần với số lượng cực kỳ ít ỏi. Chỉ từ ba đến năm năm sau, phần nhựa này mới sẵn sàng được xử lý, để trở thành loại sơn mài có kết cấu như mật ong, độ bền cực cao đủ để tạo nên các lớp màu bền bỉ và chắc chắn.

88 mặt số của loạt sản phẩm giới hạn này được tạo ra từ mối hợp tác giữa Chopard và công ty đối tác trung thành là Yamada Heinado, nơi có các nghệ nhân bậc thầy trên thế giới. Một lần nữa, tuyệt phẩm này minh chứng cho sự gắn kết sâu đậm của Chopard đối với các kỹ thuật thủ công hiếm.

Tác phẩm nghệ thuật này được đưa vào concept đồng hồ L.U.C XP, bên trong chứa đựng bộ máy L.U.C 96,17-L có thể được chiêm ngưỡng qua nắp lưng sapphire. Mặc dù chỉ dày 3,3 mm, bộ máy vẫn đạt mức năng lượng dự trữ cao lên đến 65 giờ. Với đường kính 40 mm và độ dày 6,8 mm trên nền chất liệu vàng hồng 18 cara, đồng hồ có kích thước hoàn toàn phù hợp với cổ tay của khách hàng châu Á.


 
Back to top