Highlight

Oris Carl Brashear Calibre 401 Limited Edition: Tạo phẩm tôn vinh tinh thần bất khuất

Đầu năm nay, Oris đã giới thiệu thế hệ thứ ba của dòng đồng hồ Carl Brashear Limited Edition. Tương tự hai phiên bản đã ra mắt, sáng tạo mới vẫn phát triển từ nguyên mẫu Divers Sixty-Five nổi tiếng, nhưng được lắp vỏ bằng đồng và bộ máy Calibre 401 hoàn toàn mới.

May 07, 2021 | By Lương Tôn Bình

Carl Brashear Calibre 401 Limited Edition là tạo phẩm thứ 3 được khai sinh dưới sự cộng tác giữa Oris và Carl Brashear Foundation.

Được chế tác dựa trên nguyên mẫu Divers Sixty Five huyền thoại, nhưng Carl Brashear Calibre 401 Limited Edition lại nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của giới mộ điệu với những cải tiến ưu việt. Đầu tiên, đây không chỉ là mẫu Carl Brashear bằng đồng nhỏ gọn nhất cho hiện tại, mà còn được trang bị bộ máy cơ tự động hoàn toàn mới với kim giây nhỏ và khả năng kháng từ tính cao.

Lấy cảm hứng từ sự nghiệp của Carl Brashear trong Hải quân Hoa Kỳ, chiếc đồng hồ lặn này sở hữu mặt số màu xanh nước biển với các kim và cọc số mạ vàng phủ dạng quang Super-LumiNova nhằm làm tăng sự rung cảm cổ điển khi chiêm ngưỡng. Ngoài ra, mức năng lượng dự trữ lên đến 5 ngày của bộ máy cơ Calibre 401 cũng được gợi nhắc khéo léo bằng dòng chữ 5 DAYS màu trắng bên trong mặt số phụ chỉ giây.

Không chỉ là vật liệu gợi nhớ đến những chiếc mũ lặn mà Carl Brashear đã sử dụng trong suốt sự nghiệp với tư cách là Thợ lặn bậc thầy của Hải quân Hoa Kỳ, mà chất liệu đồng còn là kim loại thời thượng cho vỏ đồng hồ. Với kích thước nhỏ gọn chỉ 40mm, tích hợp vòng bezel xoay một chiều, chiếc vỏ này đảm bảo chỉ số kháng nước ở độ sâu lên đến 100m. Đặc biệt, các chuyên gia của Oris còn khéo léo khắc hình chiếc mũ lặn và câu nói truyền cảm hứng “It’s not a sin to get knocked down, it’s a sin to stay down“ của Carl Brashear tại phần nắp lưng bằng thép.


 
Back to top