Highlight

Jaeger-LeCoultre Polaris Mariner Memovo: Sự khẳng định về tài nghệ chế tác bậc thầy

Với Jaeger-LeCoultre Polaris Mariner Memovo, Jaeger-LeCoultre lại lần nữa khẳng định được rặng tài nghệ chế tạo đồng hồ lặn tích hợp chức năng phức tạp của mình không hề kém cạnh bất kỳ một thương hiệu nào.

May 07, 2021 | By Lương Tôn Bình

Có thể nói rằng, đồng hồ lặn là thiết kế phổ biến nhất trên thị trường, nhưng một chiếc đồng hồ lặn tích hợp chuông báo lại là thứ gì đó rất đặc biệt. Và điều mà chúng tôi đang nhắc đến chính là Jaeger-LeCoultre Memovox Polaris 1968 – tạo phẩm ra đời với mục đích cảnh báo cho những thợ lặn biết thời điểm an toàn để quay trở lại đất liền.

Dựa trên những di sản hào hùng trong địa hạt chế tác đồng hồ lặn và đồng hồ điểm chuông, Jaeger-LeCoultre đã khiến giới mộ điệu bất ngờ khi hồi sinh mẫu Polaris Mariner Memovox, một chiếc đồng hồ đạt tiêu chuẩn ISO 6425 với khả năng chống nước ở độ sâu 300m và lắp máy cơ tự động calibre 956.

Mặc dù vậy, phiên bản Polaris Mariner Memovox mới có lẽ không phải là một lựa chọn hiển nhiên mà các tay chơi sẽ nghĩ đến khi nói về đồng hồ lặn. Xét cho cùng, Jaeger-LeCoultre không được biết đến nhiều trong phân khúc này, đặc biệt là kể từ khi ngừng sản xuất bộ sưu tập Master Compressor.

Tuy nhiên, Polaris Mariner Memovox 42mm lại là một thiết kế vô cùng ấn tượng thể hiện qua mặt số màu xanh lam được hoàn thiện cầu kỳ để làm nổi bật các cọc số hình thang cùng bộ số Ả Rập cỡ lớn. Không những thế, Polaris Mariner Memovox còn có chức năng báo thức vô cùng hiếm thấy trong thế giới đồng hồ lặn.


 
Back to top