Highlight

Orient Star Avant-garde Skeleton – tạo tác mới thể hiện phong cách sống hiện đại

Orient Star vừa làm mới bộ sưu tập đồng hồ thể thao của mình với thiết kế mới mang tên Avant-garde Skeleton: cỗ máy mang dáng vẻ mạnh mẽ, năng động và triết lý thiết kể đương đại.

Aug 20, 2020 | By Lương Tôn Bình

Thế nào là một cỗ máy thời gian cho quý ông trong cuộc sống đương đại? Theo Hodinkee, mẫu đồng hồ ấy phải có được triết lý thiết kế riêng biệt và hơi thở thời đại hoặc đi trước thời đại. Oriental Star đã làm được điều đó với BST mới.

Mẫu mới của Avant-garde Skeleton là biểu trưng cho thế hệ đồng hồ lộ cơ mới của Orient Star với diện mạo đầy cá tính. Phiên bản nâng cấp vượt bậc từ dòng Classic Skeleton, đường nét thiết kế khác biệt được thể hiện qua sự tương phản mạnh mẽ giữa các chi tiết mang hai tông màu đen – đỏ trên nền mặt số chạm rỗng và bộ vỏ máy siêu mỏng, đồng thời kết hợp liền mạch cùng dây đeo rắn rỏi, giúp tạo nên một tổng thể mạnh mẽ và vô cùng sắc nét.

Mặt số của tạo tác này được chế tạo từ một cơ cấu bao gồm hai đĩa cơ chạm rỗng được xếp chồng lên nhau, nhằm tạo nên chiều sâu thông qua hiệu ứng thị giác đa chiều. Họa tiết mang hình tổ ong lặn phía dưới và bánh răng nằm trên làm nổi bật bộ máy cơ học của đồng hồ. Có thể nói Avant-garde Skeleton chính là chế tác để phô bày tinh hoa của bộ máy cơ học mang tên Orient Star.

Từng bộ phận được sắp đặt để có thể nhìn rõ chỉ với một ánh nhìn, từ các kim chỉ thời gian giờ, cọc số, cho đến kim chỉ báo năng lượng dự trữ ở hướng 12h và kim giây tại vị trí 6h. Mặc dù, sở hữu mặt số khung xương, nhưng khả năng hiển thị thời gian vẫn được đề cao nhờ vào đặc tính hài hòa của màu sắc, vốn đã được tính toán kỹ lưỡng khi thiết kế.

Xuất hiện dưới bốn phiên bản khác nhau gồm một mẫu có bộ vỏ và bezel màu đen đi kèm với dây đeo da đục lỗ, riêng thiết kế còn lại mang trong mình hơi thở cổ điển với vỏ màu đồng. Bên cạnh đó, hai mẫu cuối cùng lại làm nên nét riêng từ phong cách dây đeo khi kết hợp dây đeo bằng kim loại cùng mặt số màu đen hoặc màu bạc tùy chọn theo sở thích.

Avant-garde Skeleton có khả năng dự trữ năng lượng lên tới 50 giờ nhờ được ưu ái trang bị bộ máy cơ tự động caliber F6F44 đáng tin cậy. Đặc biệt, chiếc đồng hồ này còn được trang bị cơ cấu núm vặn chịu nước (screw-down crown) giúp nâng cao khả năng kháng nước ở độ sâu đến 100m. Ngoài ra, những đường cong mềm mại của các cạnh trên vỏ máy còn tạo sự dễ chịu cho chủ nhân, hoàn toàn phù hợp cho các hoạt động ngoài trời, cũng như phong cách sống năng động hiện đại.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Thép không gỉ Vàng 18k hoặc vàng hồng 43.2mm; khả năng chống nước 100m.

Bộ máy: Máy cơ tự động khép kín Caliber F6F44; dự trữ năng lượng 50 giờ.

Dây đeo: Thép không gỉ, hoặc dây da màu đen tích hợp khóa bấm.


 
Back to top