Highlight

Longines Heritage Classic Tuxedo: Kỷ niệm những đêm dạ vũ huy hoàng

Khoác ngoài vẻ lịch duyệt với hai tông màu đen – trắng cổ điển như bộ tuxedo trong những buổi dạ vũ của những năm 1940, Longines Heritage Classic – Tuxedo chính là hiện thân sống động cho những hoài hiệm huy hoàng của một thời xưa cũ.

Aug 21, 2020 | By Lương Tôn Bình

Những năm 1940. Đó là thời khắc của thịnh vượng và tiệc tùng khi chiến tranh qua đi. Thời trang thanh lịch đã trở lại, với các quý ông mặc suit và phụ nữ gắn mình với những đôi bít tất nylon, dưới nền nhạc jazz lãng mạn nhưng phóng khoáng. Và Longines Heritage Classic – Tuxedo – mẫu đồng hồ cổ điển với 3 kim hoặc chức năng bấm giờ, được lấy cảm hứng từ chính thời gian tươi đẹp ấy.

Trên thực tế, cái tên Tuxedo chính là biệt danh mà các nhà sưu tầm dùng để gọi tên chiếc đồng hồ, khi nó thể hiện sự tương phản lịch lãm với hai màu đen trắng trên mặt số, gợi nhắc lại món phục trang cổ điển của quý ông trong những dịp hội hè. Nhìn ngắm nó, chúng ta có thể dễ dàng hình dung ra phần cổ tay điêu luyện và quyến rũ của những người đàn ông sành điệu bên trong jazz club.

Thể hiện rõ nét nhất ấn tượng thẩm mỹ này chính là phần mặt số, được thiết kế theo phong cách cổ điển rất phổ biến trong những năm 1940. Ở đó, bộ kim hình baton mảnh mai màu đen mờ phủ dạ quang duyên dáng quét trên đĩa opaline bạc. Bộ đếm giây nhỏ tại vị trí 6 giờ càng tôn lên vẻ duyên dáng của kích cỡ 38.50mm, vừa vặn để đưa vào bộ máy L893.5 độc quyền với bánh xe cân bằng silicon, một bảo chứng cho chất lượng và độ chính xác cao.

Để tỏ lòng tôn kính dành cho các nguyên bản, Longines đã không đưa chữ “Automatic” cũng như cửa sổ ngày lên mặt số. Thay vào đó, dây da đen mịn được sử dụng cho cả hai phiên bản: một mẫu có 3 kim và mẫu khác có thêm chức năng bấm giờ. Trong đó, phiên bản bấm giờ sở hữu bảng màu thanh lịch là đen mờ và màu xanh nửa đêm, được chia ra thành nhiều vùng với thang đo tốc độ – yếu tố khá hiếm khi xuất hiện trên một mẫu đồng hồ Longines.

Với hai phiên bản mới mẻ mang tông màu đen trắng cổ điển, Longines Heritage Classic – Tuxedo một lần nữa đưa chúng ta trở về một giai kỳ rực rỡ, với những buổi tiệc tùng phù hoa của một thời quá vãng.

Hải Yến

 
Back to top