Features

Zenith Defy El Primero 21 Ultraviolet: Phong cách hơn, táo bạo hơn

Nổi tiếng với phong cách phóng khoáng và táo bạo, mọi sáng tạo của Zenith luôn được chăm chút đến từng chi tiết, nhằm mang đến độ hoàn thiện cao nhất. Để rồi khi chiếc đồng hồ ngự trị trên tay, chủ nhân sẽ cảm nhận được chất lượng, niềm đam mê và sự cân bằng tuyệt đối.

Oct 09, 2020 | By Lương Tôn Bình

Độc đáo và táo bạo tương tự như phong cách chế tác của thương hiệu, thiết kế mới mang tên Defy El Primero 21 Chronographs Ultraviolet đã có màn chào sân vô cùng ấn tượng và mang trên mình sứ mệnh tôn vinh bộ máy cơ nổi tiếng với độ chính xác lên đến 1/100 giây.

Với Defy El Primero 21 Ultraviolet, Zenith đã áp dụng kỹ thuật chế tác lộ cơ để khiến phiên bản trở nên cực kỳ mê hoặc. Công đoạn này không chỉ đòi hỏi cảm quan thẩm mỹ và đôi tay khéo léo, mà còn cần cả kiến thức sâu rộng từ người thợ lành nghề để biết được giới hạn của kỹ thuật chế tác.

Yếu tố đầu tiên khiến thiết kế này trở nên độc đáo chính là mặt số dạng khung xương được cắt gọt tinh xảo, khéo léo phô diễn vũ điệu xoay tròn không ngừng của các bánh răng, bộ hồi cùng những đường nét tinh tế đến từ các cầu được đánh bóng xen kẽ với các chi tiết màu tím khác biệt.

Ở phiên bản này, sắc tím đẹp mắt gần như được tôn vinh và tự hào xuất hiện ở khắp các chi tiết từ mặt số, dây đeo cao su được bọc vải, cho đến bộ máy cơ bên trong đồng hồ. Bên cạnh đó còn là sự phối hợp ăn ý của một loạt các chi tiết màu đen, xám và trắng, góp phần tăng thêm sự huyền ảo cho phần mặt số.

Tuy tận dụng tối đa thiết kế khung xương, nhưng Defy El Primero 21 Ultraviolet không gây bất cứ ảnh hưởng nào lên độ chính xác của bộ máy cơ El Primero 9004 có khả năng dự trữ năng lượng đến 50 giờ, trong khi vẫn khéo léo hé lộ vẻ đẹp đến từ các chi tiết được phủ PVD màu tím nổi bật, kéo dài từ mặt số cho đến rotor dao động có hình ngôi sao ở mặt sau.

Không chỉ sở hữu ngoại hình bắt mắt, Defy El Primero 21 Ultraviolet còn là một tạo tác ghi dấu sự tiến bộ của Zenith về mặt kỹ thuật khi ứng dụng chất liệu titan cấp 5 quy trình sản xuất bộ vỏ đồng hồ.

Từ lâu, sắc cực tím được xem là một trong những màu sắc có tần số cao nhất trong dãy quang phổ, và thông qua việc ứng dụng sắc tím lên sáng tạo của mình, Zenith đã mang đến cho đồng hồ một diện mạo cực kỳ ấn tượng và tươi trẻ.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Titan cấp 5 44mm; khả năng chống nước 100m.

Bộ máy: Máy cơ tự động El Primero 9004; dự trữ năng lượng 50 giờ.

Dây đeo: Dây vải lót cao su màu tím, tích hợp khóa gập.


 
Back to top