Highlight

Hermès Arceau Pocket Aaaaargh! Minute Repeater: Chiếc đồng hồ điểm chuông đầy ma mị

Tuyệt phẩm đỉnh cao này tự hào sở hữu bộ máy cơ mang tính biểu tượng của ngành đồng hồ cao cấp, và được sản xuất đặc biệt cho những người hâm mộ thương hiệu Hermès, những người chia sẻ cách tiếp cận độc đáo với thương hiệu này trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ.

Oct 10, 2020 | By Lương Tôn Bình

Hermès Arceau Pocket Aaaaargh! là một chiếc đồng hồ bỏ túi độc nhất vô nhị kết hợp các tính năng phức tạp như cơ chế điểm chuông theo phút cùng flying tourbillon. Nhưng những gì chứng tỏ sự cam kết nghiêm túc của thương hiệu trong việc chế tác đồng hồ và thực sự là điểm nhấn của chiếc Hermès Arceau Pocket Aaaaargh! chính là chiếc vỏ được trang trí rất kỳ quái, một tác phẩm khảm da tinh vi do nghệ sĩ nổi tiếng người Anh Alice Shirley thiết kế.

Hermès đã hợp tác với Alice Shirley từ năm 2012 khi nhà thời trang Paris đưa những hình minh họa tuyệt đẹp về động thực vật của cô ấy lên khăn quàng cổ.

Trong năm 2019, Hermès đã một lần nữa dựa vào tài năng của mình trong việc chế tác đồng hồ để tái hiện “tiếng sói tru” trên chiếc đồng hồ đeo tay Arceau Awooooo. Đầu năm 2020, một cặp đồng hồ Arceau Into the Canadian Wild đã được giới thiệu để kỷ niệm 150 năm Canada.

Arceau Pocket Aaaaargh! Minute Repeater là lần hợp tác thứ ba giữa Hermès và nghệ sĩ xuất chúng Shirley. Theo thông lệ đối với một chiếc đồng hồ bỏ túi, bộ máy điểm chuông theo phút tích hợp tourbillon đi kèm nắp bảo vệ được trang trí tinh xảo sẽ bắt đầu từ chất liệu vàng trắng 18k, sau đó nạm các loại đá quý khác nhau, hoặc chạm khắc tỉ mỉ bằng đôi bàn tay khéo léo của Shirley để có vẻ ngoài sống động hơn.

Đó chắc hẳn không phải là loài vật được mong đợi, mà là của một sinh vật khổng lồ trong truyền thuyết – Khủng long bạo chúa T-Rex được tạo nên bằng cách sử dụng hàng nghìn mảnh da có độ dày chỉ 0,5mm. Phần khảm da sau đó được ghép thủ công một cách cẩn thận lên nắp đồng hồ và phần mắt họa tiết tráng men Grand Feu tuyệt đẹp, bên cạnh một lớp cabochon bóng đặc biệt sinh động dưới ánh sáng.

Ẩn bên dưới nắp bảo vệ tinh xảo là một mặt số bằng vàng nguyên khối phủ men trắng nung với các chữ số truyền thống được thể hiện bằng kiểu chữ Hermès độc đáo. Đặc biệt, tại vị trí 6 giờ là cơ cấu flying tourbillon trong lồng hình chữ H đặc trưng của thương hiệu, góp phần mang đến cho ta cái nhìn thoáng qua về chiều sâu của bộ máy Hermès Arceau Pocket Minute Repeater H1924 nổi bật mức năng lượng dự trữ lên đến 90 giờ – bộ máy được xem là biểu tượng ngợi ca của ngành đồng hồ cao cấp, có thể nhìn thấy thông qua nắp lưng sapphire song suốt.

 

Thông số kỹ thuật

Bộ vỏ: Vàng hồng hoặc vàng trắng 48mm, chống nước 30m

Bộ máy: Máy cơ lên dây cót thủ công H1924, mức năng lượng dự trữ 90 giờ

Dây đeo: Dây da

Bài: Jonathan Ho – Chuyển ngữ: Vincent Phạm

 
Back to top