Highlight

Only Watch 2019: Montblanc ra mắt 1858 Split Seconds Chronograph bằng titan

Cơ chế bấm giờ với split-second (hai kim giây được điều khiển độc lập) của Montblanc đến từ Minerva giờ đây sẽ xuất hiện trong phiên bản độc nhất bằng titan, để dành cho phiên đấu giá từ thiện Only Watch 2019.

Aug 03, 2019 | By Hai Yen Ho

Đầu năm nay, Montblanc từng cho ra mắt chiếc 1858 Split Second Chronograph phiên bản đồng, cỗ máy nút bấm đơn với bộ máy Minerva được hoàn thiện tuyệt hảo đi kèm mức giá chưa từng có (ít nhất là ở khả năng hoàn thiện và độ phức tạp này). Đến với Only Watch 2019, Montblanc tiếp tục mang lại phiên bản độc nhất bằng titan, cùng mặt số bằng mã não màu xanh lần đầu tiên xuất hiện.

Davide Cerrato, Giám đốc điều hành Montblanc, cho biết: “Đồng hồ sở hữu cơ chế bấm giờ hiếm hoi được bắt nguồn từ câu chuyện về xưởng sản xuất Minerva. Việc tiếp nối dòng sản phẩm 1858 này thể tâm thế nghệ thuật và trình độ hoàn thiện thủ công cao cấp trong chế tác đồng hồ của chúng tôi.”

Montblanc “Only Watch” 1858 Split Seconds Chronograph bằng titan

Tạo phẩm quý giá mà Monblanc dành cho Only Watch 2019 ước tính có giá trị từ 42.000-48.000 franc Thụy Sĩ, và nếu xét đến việc đây là phiên bản bằng titan có một không hai của chiếc đồng hồ Minerva Monopusher Rattrapante hoặc Split Seconds nổi tiếng của thương hiệu, nó chắc chắn sẽ được coi là một khoản đầu tư thay thế đầy hấp dẫn theo báo cáo tài sản của Knight Frank.

Cỗ máy thời gian chính là sự cân bằng hoàn hảo giữa tính chất vị lai và yếu tố tự nhiên của đồng hồ bấm giờ. Đồng hồ Montblanc Only Watch 1858 Split Seconds Chronograph được làm từ vật liệu hiện đại là titan, được pha trộn với mã não xanh tự nhiên, giúp bao bọc bánh xe cột đôi cơ học Minerva thời kỳ tiền công nghiệp (mỗi cột dành cho một cơ chế bấm giờ) bên trong.

“Chúng tôi rất vinh dự là một phần của sự kiện từ thiện tuyệt vời này, để đấu tranh vì một mục đích đặc biệt, đồng thời gắn kết các nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu thế giới,” ông Nicolas Baretzki, Giám đốc điều hành Montblanc, cho biết.

Sáu năm trước, Montblanc từng phô diễn sưc mạnh của nhà sản xuất Minerva với ExoTourbillon Rattrapante. Các phiên bản Only Watch 1858 Rattrapante hoặc Split Second Chronograph có kích cỡ lớn hơn thông thường vì được tạo dựng từ bộ máy MB M16.31 ban đầu được thiết kế cho đồng hồ bỏ túi, có các chi tiết hoàn thiện đặc trưng, bánh xe cột bổ sung và hệ thống phanh cơ.


 
Back to top