Highlight

Lên tay Vacheron Constantin Overseas Dual Time Prototype từng lên đỉnh Everest

Một chiếc đồng hồ thể thao bằng titan và tantalum có một không hai từ Vacheron Constantin - bạn có nghĩ nó xứng đáng được sản xuất?

Aug 03, 2019 | By Hai Yen Ho

Richards Cory, nhà leo núi đồng thời là nhiếp ảnh gia rất quen thuộc trên các trang báo như National Geographic, là mảnh ghép mới nhất của Vacheron Constantin. Bản chất thể thao và ý định phiêu lưu từ đại sứ thương hiệu đã được truyền tải trọn vẹn vào chiếc đồng hồ.

Được tạo ra trong dự án đặc biệt kết hợp cùng Cory Richards, Vacheron Constantin đã mang đến mẫu thử Overseas Dual Time Prototype, để đồng hành cùng anh trong hành trình chinh phục đỉnh Everest bằng chặng đường mới.

Mặc dù định dạng tương tự như Overseas Dual Time mẫu chuẩn bằng thép, mẫu thử nghiệm độc đáo này sử dụng lớp vỏ bằng titan với cốt thép tantalum dưới khung viền và mặt số màu xanh/xám có kết cấu với thiết kế mục chỉ giờ lớn hơn tương đối.

Có kích thước 41mm và trọng lượng rất nhẹ, mẫu thử có cả phiên bản dây đeo titan và dây Ventile được sử dụng dành riêng cho mục đích leo núi. Cả hai dây đeo này đều là những sáng tạo riêng biệt cho mẫu thử. Tuy chiếc đồng hồ trong hình ảnh bên trên đã bị thay dây, nhưng dây thay vẫn rất giống với dây đeo đã đồng hành cùng Richards trên hành trình lên đỉnh Everest.

Bên cạnh cấu trúc titan và tantalum, Overseas Dual Time Prototype còn có các điểm nhấn màu cam cho chức năng giờ kép và rotor đặc biệt. Chuyến leo núi của Richard diễn ra dưới sự hỗ trợ của anh Esteban “Topo” Mena, với hướng tiếp cận Everest từ phía Tây Tạng/Trung Quốc và tìm cách thiết lập tuyến đường mới.

Bên cạnh đó, Richard còn tiếp tục muốn thử thách bản thân qua việc không sử dụng thiết bị hỗ trợ thở oxy. Phương cách trên khiến toàn bộ hành trình trở nên khó khăn hơn rất nhiều, nhưng được tôn vinh như hình thức leo núi thuần túy nhất, là dấu hiệu của những nhà leo núi tài năng và vô cùng quyết tâm.

Overseas Dual Time Prototype được Cory Richards đeo trong hành trình lên đỉnh Everest

Trong khi thời tiết khắc nghiệt và điều kiện xuống cấp đã buộc Richards và Mena quay trở lại (nhờ đó có thể tiếp tục chuyến hành trình vào năm tới), Richards đã thật sự tạo dấu ấn đáng kể cho mẫu đồng hồ thể thao Vacheron Constantin đẹp mã này.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là Vacheron Constantin hoàn toàn không có kế hoạch sản xuất chiếc đồng hồ này, dù là phiên bản giới hạn đi chăng nữa. Một lần nữa khẳng định khẩu hiệu “Độc nhất trong số hiếm hoi” (One of not many), Overseas Dual Time Prototype giữ vững phong cách và ấn tượng mà Vacheron mang lại, trong khi vẫn thể hiện nét thể thao riêng biệt.

Theo Hodinkee

 
Back to top