Highlight

Ocean Star – “Ngôi sao đại dương” từ Mido

Sở hữu nét độc đáo riêng biệt, hai phiên bản mới của Ocean Star chính là mẫu đồng hồ thể thao dành riêng cho những người ưa chuộng các hoạt động ngoài biển cả.

Dec 03, 2018 | By Hai Yen Ho

Được dựng nên vững chãi để đương đầu trước mọi cơn sóng dữ, ngọn hải đăng Europa Point trông ra eo biển Gibraltar chính là luồng ánh sáng mở đường cho mọi thuỷ thủ muốn cập bờ bán đảo Iberia. Ra đời từ năm 1944, bộ sưu tập Ocean Star gợi lên hình ảnh tượng đài mạnh mẽ ấy, khắc hoạ lại biểu tượng điểm tựa của con người trong công cuộc chinh phục biển cả.

Sở hữu nét độc đáo riêng biệt, hai phiên bản mới của Ocean Star chính là mẫu đồng hồ thể thao dành riêng cho những người ưa chuộng các hoạt động ngoài biển cả. Phiên bản đầu tiên sở hữu nét cổ điển với mặt số xanh dương, gắn với phần dây đeo da đánh màu patina điểm đường may thô mộc.

Mẫu Ocean Star Man lấy ý tưởng từ đại dương rộng lớn

Phiên bản thứ hai lấy cảm hứng từ tiếng gọi biển khơi, với mặt số xanh thẫm và dây đeo vải xanh, gợi nhắc lại hình ảnh các vật dụng trên tàu. Dây đeo của hai mẫu đồng hồ đều được gắn với chốt khóa thép không gỉ được chải satin và xử lý PVD vàng hồng.

Bao bọc ngoài mặt Ocean Star chính là phần vỏ thép mạnh mẽ có đường kính 42,5mm, được hoàn thiện tinh tế với bề mặt PVD vàng hồng. Nâng đỡ dưới vỏ máy là vòng đệm xoay một chiều bằng nhôm được mài bóng màu xanh dương hay xanh lục. Phần nắp lưng đồng hồ chính là điều bất ngờ dành cho các tín đồ đại dương, với vết chạm khắc hình sao biển – dấu ấn biểu tượng của Ocean Star.

Điểm đặc biệt ở dòng đồ này còn nằm ở khả năng hiển thị giờ hoàn hảo, với hai mặt kính sapphire chống phản xạ, cùng với ánh dạ quang Super-LumiNova® trắng trên các mục chỉ giờ và kim. Bản sắc của Mido cũng được thể hiện ở chút nhấn nhá dạ quang cam tại phần cuối kim giây.

Với khả năng hiển thị giờ, ngày, tháng, khả năng chống nước 200m, bộ máy Calibre 80 cùng khả năng dự trữ năng lượng lên đến 80 giờ, Ocean Star chính là hình ảnh đại diện tuyệt vời nhất về phát kiến trong chế tạo đồng hồ.

Thông số kỹ thuật của Ocean Star:

Bộ máy: Máy tự động Mido Calibre 80

Vỏ: Thép không gỉ được xử lý PVD vàng hồng

Dây đeo: Da patina, đường may mộc, khoá thép không gỉ được xử lý PVD vàng hồng

Mặt số: Sơn vân, mài bóng PVD vàng hồng với mục chỉ giờ phủ ánh dạ quang Super-LumiNova®

Bài: HAI YEN


 
Back to top