Highlight

Montblanc tiếp tục làm sống lại huyền thoại Minerva với Star Legacy Orbis Terrarum

Đối với Montblanc, mọi tạo tác đều khởi nguồn từ sự hòa quyện giữa vẻ đẹp cổ điển, kỹ thuật hàng đầu cùng sự điêu luyện trong khâu thiết kế. Qua bộ sưu tập Star Legacy nổi danh, Montblanc đã kể tiếp câu chuyện lịch sử của mình bằng phiên bản Star Legacy Orbis Terrarum hoàn toàn mới với những đường nét được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ bỏ túi Minerva của thế kỷ 19.

Jun 23, 2020 | By Hai Yen Ho

Xuyên suốt chiều dài lịch sử đầy thăng trầm của Montblanc, những tuyệt phẩm thuộc bộ sưu tập Star Legacy vẫn luôn là niềm mơ ước của các nhà sưu tầm. Với phiên bản Star Legacy Orbis Terrarum vừa tái xuất trong “lớp áo” vàng trắng và vàng hồng, thương hiệu đồng hồ lừng danh Montblanc lại lần nữa phô diễn khả năng chế tác điêu luyện của mình đến công chúng.

Với đôi tay tài hoa, các chuyên gia đã khéo léo tái hiện hình ảnh một phần lục địa Bắc cực đẹp như tranh vẽ ngay trên mặt số đồng hồ, kèm theo đó là những đường kinh độ – vĩ độ được thể hiện tài tình, tạo cho người xem cảm giác như đang chiêm ngưỡng một tấm bản đồ hải trình vĩ đại. Bao quanh bản đồ thế giới thu nhỏ là đĩa chức năng Worldtimer kích hoạt bằng nút bấm ở hướng 8 giờ, hiển thị 24 múi giờ và tên của 24 thành phố lớn. Riêng tính năng chỉ báo ngày/đêm sẽ được biểu thị thông qua đĩa Mặt trời có chu kỳ quay 24 giờ và quét qua cả 24 múi giờ.

Star Legacy Orbis Terrarum chỉ báo thời gian bằng bộ kim hình lá bằng vàng trắng có phủ dạ quang và các dấu chỉ phút theo kiểu đường ray ngắn, điếm xuyết các dấu chấm dọc theo rìa mặt số, yếu tố kế thừa từ chiếc đồng hồ Minerva huyền thoại. Đặc biệt, các nghệ nhân còn khéo léo sử dụng sự đậm nhạt của sắc xanh để phân chia bố cục mặt số và mang đến cho người đeo góc nhìn rõ ràng hơn.

Khoác lên mình bộ vỏ làm từ thép đánh bóng và vàng hồng 18K kích cỡ 43mm được bảo vệ bởi mặt kính sapphire phủ lớp chống lóa, kết hợp núm vặn mang dấu ấn riêng của thương hiệu được thiết kế lớn giúp việc lên dây cót và điều chỉnh giờ dễ dàng hơn ngay cả khi đang đeo găng tay. Đây là những yếu tố đặc biệt khiến những tạo phẩm thuộc bộ sưu tập Star Legacy được giới mộ điệu săn đón.

Hai vấu nối dây trên Star Legacy Orbis Terrarum được khéo léo hoàn thiện theo đường cong tao nhã và sang trọng nối liền với dây đeo bằng da cá sấu màu xanh hoặc nâu tùy theo từng phiên bản. Không chỉ vậy, màu sắc của dây sáng hơn gần trung tâm và tối hơn ở các cạnh, đây là một chi tiết thiết kế tuy nhỏ nhưng được thêm vào để tạo nên tổng thể hài hoà cho chiếc đồng hồ.

Qua nắp lưng bằng kính sapphire trong suốt, ta có thể chiêm ngưỡng bộ máy Calibre MB M29.20 đang âm thầm chuyển động để cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Đây là bộ máy cơ tự động do chính Montblanc phát triển có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 42 giờ.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Thép đánh bóng hoặc vàng hồng 18k (phiên bản giới hạn) 43mm; khả năng chống nước 50m

Bộ máy: Máy cơ tự động Calibre MB M29.20; 42 giờ dự trữ năng lượng

Dây đeo: Da cá sấu màu xanh dương hoặc màu nâu hoàn thiện thủ công tích hợp khóa thép không gỉ

Montblanc Star Legacy Orbis Terrarum phiên bản vàng hồng được ra mắt giới hạn với chỉ 500 chiếc.


 
Back to top