Highlight

Montblanc gây tiếng vang lớn với Star Legacy Exo Tourbillon Skeleton Limited Edition 8

Xuyên suốt chiều dài lịch sử của thương hiệu Montblanc, những cỗ máy thời gian thuộc bộ sưu tập Star Legacy vẫn luôn là niềm mơ ước của các nhà sưu tầm đồng hồ chuyên nghiệp. Và với phiên bản Star Legacy Exo Tourbillon Skeleton Limited Edition 8, sự thật này lại lần nữa được khẳng định.

Aug 19, 2020 | By Lương Tôn Bình

Với đôi bàn tay tài hoa của mình, các nghệ nhân Montblanc đã khéo léo phô diễn vẻ đẹp tinh xảo của mặt số khung xương trong thiết kế thanh thoát và thuần khiết, cùng cụm tourbillon bay cực hoành tráng tại vị trí 6 giờ, góp phần tối đa hóa tầm nhìn của chủ nhân vào các bánh răng, các cầu đánh bóng và bộ hồi được sắp xếp rất logic bên dưới cấu trúc khung xương ấn tượng.

Tuy nhiên sự độc đáo vẫn chưa dừng lại ở đó, thiết kế mới của Montblanc còn chứa đựng một bất ngờ thú vị hơn chính là đĩa biểu thị múi giờ chính tại hướng 12 giờ. Theo chia sẻ từ nhà sản xuất, đĩa số này được chế tạo hoàn toàn từ vàng 18k, sau đó đưa vào công đoạn phủ men Grand Feu, một phương pháp hoàn thiện thủ công truyền thống hiếm có, góp phần mang đến vẻ đẹp vượt thời gian cho tổng thể và sau cùng lắp lên đó các kim hình lá đặc trưng làm từ chất liệu vàng hồng.

Khoác lên mình bộ vỏ làm từ vàng 18k hoặc vàng hồng có kích cỡ 44.8mm được bảo vệ bởi mặt kính sapphire phủ lớp chống phản chiếu, kết hợp núm vặn mang dấu ấn riêng của thương hiệu, chiếc đồng hồ này sẽ trở thành một điểm nhấn thanh lịch trên cổ tay phái mạnh nhờ trang bị dây đeo da cá sấu Sfumato màu nâu đến từ xưởng thuộc da Pelletteria tại Florence, Ý. Đây là những yếu tố đặc biệt khiến những tạo phẩm thuộc bộ sưu tập Star Legacy được giới mộ điệu săn đón.

Qua nắp lưng bằng kính sapphire trong suốt, ta có thể nhìn thấy bộ máy cơ khép kín Calibre MB M18.69 có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 50 giờ đang âm thầm đếm nhịp thời gian. Được cấu thành từ 188 chi tiết riêng lẻ, các chuyên gia đã phải mất đến 18 tháng để có thể hoàn thiện bộ máy này, và cũng chính sự phức tạp đó mà Star Legacy Star Legacy Exo Tourbillon Skeleton Limited Edition 8 đã góp phần làm nên danh tiếng của Montblanc trong lĩnh vực chế tác đồng hồ mang bộ máy cơ tinh vi nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ.

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Vàng 18k hoặc vàng hồng 44.8mm; khả năng chống nước 30m.

Bộ máy: Máy cơ lên dây cót thủ công Calibre MB M18.69; dự trữ năng lượng 50 giờ.

Dây đeo: Da cá sấu màu màu nâu hoàn thiện thủ công tích hợp khóa vàng.

Montblanc Star Legacy Exo Tourbillon Skeleton Limited Edition 8 được ra mắt giới hạn với chỉ 8 chiếc trên toàn cầu.


 
Back to top