Highlight

Montblanc 1858: Kết nối con người và tự nhiên

Lấy cảm hứng từ những chuyến thám hiểm, dòng sản phẩm Montblanc 1858 với bảng màu Trái Đất chính là điều kết nối người dùng với thiên nhiên hùng vĩ.

Jun 15, 2019 | By Hai Yen Ho

Chính xác, dễ đọc và bền bỉ, huyền thoại đồng hồ Minerva từ những năm 20 và 30 đã được dùng cho mục đích quân sự và thám hiểm. Từ nguồn cảm hứng ấy, Montblanc 1858 chứa đựng nhiều dấu ấn đặc trưng mang tinh thần của Minerva, với vỏ đồng, mặt số xanh khaki cùng dây đeo NATO tiệp màu với mặt số.

Giữa sự pha trộn đầy tinh tế của tông đồng và xanh, 3 phiên bản mới mẻ thể hiện trọn vẹn tinh thần khám phá những bí mật tự nhiên. Dù vượt qua những cánh rừng trắc trở, băng qua ngọn đồi hoang, hay leo lên đỉnh núi cao hùng vĩ, Montblanc 1858 Automatic, Montblanc 1858 Automatic Chronograph và Montblanc 1858 Geosphere đều là những người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Montblanc 1858 sở hữu phần vỏ đồng được đánh bóng và chải satin hoàn thiện. Trong khi đó, nắp lưng được tạo hình từ titanium với lớp phủ màu đồng, được khắc nhiều hình ảnh đặc trưng của thương hiệu Montblanc: ngọn núi, la bàn cùng hai chiếc rìu bắt chéo, như lời tái khẳng định về tinh thần mạo hiểm từ tạo phẩm. Các chi tiết nổi bật khác bao gồm phần núm vặn và vòm kính sapphire hình vòm được thiết kế tương tự các cỗ máy cổ điển.

Nổi bật trên mặt số màu xanh lá khaki là loạt kim phủ dạ quang được thiết kế theo dáng đồng hồ nhà thờ cổ, chạy quanh dãy số Ả Rập cũng được phủ dạ quang và vạch chia phút thiết kế kiểu đường ray. Phông chữ cổ từ logo Montblanc nguyên bản của những năm 1930 đi kèm hình ảnh ngọn núi Mont Blanc cũng tạo nên điểm nhấn không thể bỏ qua khi chiêm ngưỡng mặt số.

Để tương thích với tinh thần cổ điển pha đương đại, cỗ máy thời gian được hoàn thiện với dây đeo NATO chất lượng cao. Mỗi dây đeo đều được làm thủ công từ xưởng dệt truyền thống hơn 150 năm tuổi tại Pháp. Nhờ đó, loạt dây không chỉ mang đến ấn tượng thanh lịch tự nhiên, mà còn rất bền chắc và thoải mái trên cổ tay người đeo.

Nhằm đảm bảo chất lượng, mỗi chiếc trong dòng Montblanc 1858 đều phải vượt qua 500 giờ đeo liên tục, với nhiều cuộc kiểm tra dưới điều kiện khắc nghiệt, để sở hữu khả năng vận hành trơn tru và chống nước 100m dưới mọi kiểu môi trường khác nhau.

Thông số kỹ thuật:

Bộ máy: Calibre MB 29.25; 42 giờ dự trữ năng lượng
Vỏ ngoài: Đồng được đánh bóng và chải satin hoàn thiện; khung viền đồng và gốm xanh xoay 2 chiều; khả năng chống nước 100m
Nắp lưng: Titanium phủ đồng được khắc hình “Spirit of Mountain Exploration”
Dây đeo: Dây NATO khaki xanh chất lượng cao, khóa móc làm từ thép không gỉ


 
Back to top