Highlight

Mido Ocean Star GMT: Sự dũng mãnh giữa đại dương bao la

Mido tiếp tục làm hài lòng những trái tim luôn khao khát thám hiểm với những mảnh ghép mới trong bộ sưu tập Ocean Star - phiên bản được trang bị thêm chức năng GMT hữu dụng. Nhờ đó, mẫu đồng hồ có khả năng hiển thị rõ ràng thời gian ở hai múi giờ khác nhau.

Jan 13, 2021 | By Lương Tôn Bình

Ở điểm cực Nam của châu Âu có một công trình kiến trúc được tạo dựng để chống chọi với mọi cơn bão tố, nơi có tầm nhìn hướng ra Gibraltar Strait kể từ năm 1841: Ngọn hải đăng Europa Point. Luồng ánh sáng mạnh mẽ phát ra từ nơi đây đã giúp bao thế hệ thủy thủ tìm được lối đi giữa vùng nước khắt nghiệt nối liền Đại Tây Dương và biển Địa Trung Hải.

Được Mido chế tạo từ năm 1944, bộ sưu tập Ocean Star được đặc trưng bởi khả năng vận hành đáng tin cậy, cũng giống như công trình hải đăng này, vốn được xây dựng nên để đưa ra những lời chỉ dẫn thiết thực khi đương đầu với đại dương rộng lớn.

Song Ocean Star có nhiều thứ hơn chỉ là một tên gọi đơn thuần. Trên nền mặt số màu đen nhung và viền bezel xoay bằng gốm xanh bóng bẩy, Ocean Star GMT cho thấy vẻ đẹp tương phản đầy ấn tượng. Đập từng nhịp nhẹ nhàng sau nắp lưng đồng hồ là bộ máy Caliber 80 có mức dự trữ năng lượng ấn tượng lên đến 80 giờ. Chức năng GMT rất dễ sử dụng mang đến sự tự do gấp đôi cho những ai đang ấp ủ đam mê vượt qua những lục địa và đại dương trên thế giới.

Để tính năng GMT phát huy hết tác dụng, Mido đã tạo nên các kim khác nhau tùy vào từng chức năng. Bên cạnh kim chỉ giờ, phút và giây, kim 24 giờ màu xanh cũng được bổ sung thêm để thể hiện thời gian ở múi giờ thứ hai bằng cách chỉ vào vòng 24 giờ trên phần rìa mặt số. Sự bố trí rõ ràng còn được thể hiện qua việc phân tách thời gian ngày và đêm qua màu nền mặt số đen và xanh dương. Chất dạ quang Super-Luminova màu trắng được đính trên kim và cọc số cho phép người đeo nhận định rõ thời gian ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu hay dưới mặt nước sâu. Cửa sổ chỉ ngày được thể hiện rõ nét ở vị trí 3 giờ.

Bên cạnh bộ máy mạnh mẽ và chức năng đầy hữu dụng, Ocean Star GMT còn tạo ấn tượng ngay từ khoảnh khắc đầu chạm mắt nhờ bộ vỏ bằng thép không gỉ, thể hiện sự tương phản nhẹ nhàng giữa các bề mặt được đánh bóng và chải satin mờ. Nắp lưng và núm vặn chống nước càng củng cố khả năng vận hành dưới mặt nước đúng như tên gọi của đồng hồ, giúp đồng hồ vận hành bền bỉ dưới mặt nước sâu lên đến 200 mét.

Đi kèm với mặt kính sapphire được phủ lớp chống lóa lên cả hai mặt, phiên bản đậm chất thể thao này chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cuộc khám phá đại dương. Dây đeo bằng vải vừa hấp dẫn vừa tối ưu khía cạnh kỹ thuật của đồng hồ được thiết kế với màu xanh dương đồng điệu với kim GMT, mang đến cho người đeo cảm giác thoải mái đồng thời vẫn thể hiện vẻ quyến rũ khó cưỡng.

Ocean Star GMT có sẵn các phiên bản dây đeo thép và hiển thị GMT cam, cùng phiên bản thép hai tông màu và phủ PVD vàng hồng.


 
Back to top