Vintages

Đến các tay chơi chuyên nghiệp cũng phải sốc với mức giá của những mẫu đồng hồ cũ này

Những nhân vật nổi tiếng trên thế giới không chỉ bị theo sát trong từng hành động, cử chỉ, mà mỗi món đồ họ mua hoặc sưu tầm đều có sức ảnh hưởng đến cộng đồng. Đôi khi, những vật dụng của người nổi tiếng sẽ được bán đấu giá lại với mức cao ngất ngưỡng.

Jan 13, 2021 | By Lương Tôn Bình

Trong các buổi đấu giá đình đám thời gian gần đây, từ chiếc đồng hồ Rolex quân đội của Hoàng tử Harry, Richard Mille của Sylvester Stallone trong tập phim The Expendables 3 hay Heuer Monaco của Steve McQueen, đến Rolex của Paul Newman; Panerai Luminor mà Sly Stallone đã đeo trong Daylight, tất cả đã mang về hàng triệu USD.

Dưới đây là một số chiếc đồng hồ và những câu chuyện độc đáo gần đây đã xuất hiện trên thị trường.

Hoàng tử Harry là thành viên của Trung đoàn Trực thăng tấn công RAF của Anh đã được Rolex tặng cho chiếc đồng hồ Explorer II phiên bản giới hạn – hiện một đồng đội đã bán chiếc đồng hồ của anh ấy và nó thu về gần 40.000 đô la Mỹ.

 

Tại cuộc đấu giá “Racing Pulse” gần đây của Phillips ở New York, một chiếc Rolex Daytona từng thuộc về nam diễn viên kiêm tay đua xe Paul Newman đã thu về 5,5 triệu đô la Mỹ. Kỷ lục mà một phiên bản Rolex Daytona tạo ra là vào năm 2017, khi mẫu Paul Newman Daytona bản gốc từng được mua với mức giá lên đến 17,8 triệu đô la Mỹ, có thể coi, đó là một khoảnh khắc quan trọng trong thế giới đấu giá đồng hồ.

Chiếc Rolex Daytona của Paul Newman đã làm nên lịch sử đấu giá vào năm 2017; khi kiếm được 17,8 triệu đô la Mỹ tại nhà đấu giá Phillips

Cũng được bán trong buổi bán hàng của Phillips là Heuer Monaco của nam diễn viên Steve McQueen. Chiếc đồng hồ này là một trong bảy chiếc Heuer Monaco đeo trên phim trường Le Mans năm 1971. Nó mang về gấp 10 lần giá ước tính và chốt ở mức 2,2 triệu đô la Mỹ, cao hơn gấp đôi so với kỷ lục trước đó của những chiếc khác.

Steve McQueen trong quá trình quay bộ phim Le Mans

Chiếc đồng hồ Heuer Monaco được sử dụng trên phim trường Le Mans năm 1971 với sự tham gia của Steve McQueen.

Một bộ sưu tập của Đồng hồ của Sylvester Stallone cũng được đấu giá cùng thời điểm, bao gồm bốn chiếc Richard Mille và một chiếc Panerai – thương hiệu được các ngôi sao hành động yêu thích. Bộ sưu tập gồm 5 chiếc đồng hồ được bán với tổng giá trị 3,1 triệu đô la Mỹ – gấp ba lần ước tính.

Chiếc Panerai Luminor của Stallone, ông từng đeo trong bộ phim Daylight năm 1996 , được bán với giá 214.200 đô la Mỹ.

Phiên bản giới hạn Rolex Explorer II 216570 Attack Helicopter chỉ mới bốn năm tuổi

Một phiên bản giới hạn Rolex Explorer II gần đây đã được săn đón tại sàn đấu giá Watchfinder & Co. Một trong những phiên bản giới hạn được ủy quyền đặc biệt, chiếc đồng hồ được sản xuất cho Trung đoàn Trực thăng Tấn công Anh do Hoàng tử Harry phục vụ. Chiếc Rolex Explorer II Attack Helicopter được ra đời để đánh dấu việc triển khai trung đoàn tới Afghanistan.

Tổng cộng 48 chiếc đồng hồ này được sản xuất vào năm 2016 và chiếc đồng hồ này chỉ là chiếc thứ tư từng được bán đấu giá.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Watcharch Genève (@watcharch_ge) chia sẻ

Theo các chuyên gia của Watchfinder & Co., Hoàng tử Harry đang sở hữu một chiếc Explorer II với mặt số màu trắng mà họ tin rằng đó là của phiên bản giới hạn này. Hoàng tử đã được nhìn thấy đeo chiếc đồng hồ này vài lần.

Một chiếc Rolex Submariner Reference 5517 quân đội

Tại cuộc đấu giá Phillips, một chiếc Submariner Ref 5517 được sản xuất vào năm 1977 đã lập kỷ lục thế giới về chiếc đồng hồ quân đội từ Rolex. Chiếc đồng hồ này được bán với giá gấp hơn 5 lần ước tính thấp của nó, đạt 567.000 đô la Mỹ.

Người hâm mộ Rolex bị mê hoặc bởi các phiên bản giới hạn và những chiếc đồng hồ kỷ niệm của hãng. Trong số những loại thường thấy nhất trên thị trường là những đồng hồ có hình quân huy Ả Rập.


 
Back to top