Highlight

Mido Ocean Star Decompression Timer 1961 2021: Hiệu suất cực đỉnh

Hiệu suất, tính chính xác và khả năng hẹn giờ giải nén chính là những yếu tố làm nên đẳng cấp của Ocean Star Decompression Timer 1961 - dòng đồng hồ lấy cảm hứng từ nguyên mẫu Ocean Star Skin Diver từng rất thành công trong những năm 1960.

Dec 30, 2021 | By Lương Tôn Bình

Sau thành công đạt được nhờ phiên bản ra mắt trong năm 2020. Thừa thắng xông lên, năm nay Mido tiếp tục giới thiệu phiên bản giới hạn Ocean Star Decompression Timer 1961 hoàn toàn mới trong kích cỡ 40.5mm hoàn mỹ, thang đo decompression đa màu sắc, mặt kính sapphire dạng vòm và vòng bezel xoay.

Có thể nói rằng, đây chính là biến thể có diện mạo tương đồng nhất với những mẫu Skin Diver cổ điển, kể cả các mẫu được những nhà sưu tầm đồng hồ Mido săn lùng nhiều nhất. Không dừng lại ở đó, phong cách thiết kế mặt số của Ocean Star Decompression Timer 1961 mới còn gần với bản gốc hơn, nhờ tông màu trắng bạc với đường gờ màu xanh ngọc, cùng kim giờ và kim phút được phủ dạ quang Super-LumiNova® mang đến vẻ ngoài cổ điển không thể cưỡng lại.

Ra mắt vào năm 1961 với mục đích tối ưu hóa khả năng đo đạc thời gian trước và trong khi lặn, Ocean Star Skin Diver đã được Mido trang bị cơ cấu đếm decompression hay “thời gian tạm dừng” để giảm áp cho cơ thể khi còn cách mặt nước 6m. Những khoảng thời gian này được thể hiện qua các vòng tròn có màu sắc tương phản, như màu vàng cho độ sâu từ 25 – 29m, màu xanh lá cây từ 30 – 34m, màu hồng từ 35 – 39m và màu xanh lam cho 40 – 44m.

Độ sâu biểu thị tại cơ cấu ở vị trí 12 giờ với cột bên trái theo đơn vị mét và cột phải là đơn vị feet. Chỉ cần đặt kim phút ở vị trí 12 giờ trước khi xuống nước, chủ nhân đã có thể đọc thông tin trên bảng trong suốt quá trình lặn. Ngoài ra, vòng bezel xoay còn cho phép người đeo cài đặt để đếm ngược thời gian lặn hoặc thời gian để giảm áp.

Mido Ocean Star Decompression Timer 1961 mới ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 1.961 chiếc trên toàn cầu với số thứ tự được khắc tại nắp lưng bên cạnh hình con sao biển – biểu tượng của bộ sưu tập Ocean Star và vận hành với trái tim là bộ máy cơ tự động Mido Calibre 80 có mức năng lượng dự trữ lên đến 80 giờ. Song hành cùng diện mạo mạnh mẽ, cổ điển của đồng hồ là ba tùy chọn dây đeo có thể hoán đổi dễ dàng gồm gồm một dây vải màu xanh ngọc với bốn mũi khâu theo màu của thang đo, một dây da mịn và cuối cùng là dây đeo thép đánh bóng.

Dành riêng cho thế giới dưới nước, Ocean Star Decompression Timer 1961 được xem như một công cụ lặn quý giá nhờ mặt số rực rỡ hiển thị số thời gian cần thiết để giảm áp. Với cỗ máy mới mẻ đặc trưng này, Mido đã mang đến cho những người đam mê và giới sưu tầm cơ hội mang tinh thần phấn khích đặc trưng của các môn thể thao trong những năm 1960 lên cổ tay.


 
Back to top