Highlight

Louis Moinet tôn vinh 8 Kỳ quan Thế giới qua bộ sưu tập giới hạn mới

Kỳ tài trong làng chế tác đồng hồ - Louis Moinet vừa khiến giới mộ điệu trên toàn thế giới ngỡ ngàng khi công bố bộ sưu tập giới hạn mới mang tên 8 Marvels of the World, nhằm tôn vinh 8 Kỳ quan của nhân loại.

Jul 05, 2021 | By Lương Tôn Bình

Được chế tác vô cùng công phu bằng những kỹ thuật truyền thống và dụng cụ thủ công đặc thù như chạm trổ, cắt khoét, khảm men, đính đá, phun cát, guilloche và nghệ thuật vẽ tiểu họa bởi đội ngũ nghệ nhân lành nghề nhất của thương hiệu, mỗi một sáng tạo mới trong bộ sưu tập 8 Marvels of the World đều xứng đáng là một kỳ quan của làng đồng hồ hiện đại, khi vừa thể hiện chân thực hình thái đặc trưng của các công trình kiến trúc cổ đại lừng danh thế giới, vừa đạt đến đỉnh cao của ngành chế tạo đồng hồ phức tạp.

Được hoàn thiện công phù từ chất liệu vàng hồng cùng vàng trắng 18k, song hành cùng dây da cá sấu màu đen và vận hành thông qua bộ máy cơ Calibre LM 35 với cụm tourbillon 60 giây có thể chiêm ngưỡng tại vị trí 6 giờ trên mặt số. Bộ máy cơ này đã vinh dự giành được huy chương vàng tại sự kiện International Chronometry Competition.

8 cỗ máy phức tạp đại diện cho 8 kỳ quan thế giới phô diễn điệu nghệ trên cả mặt số lẫn hoa văn, chi tiết chạm khắc trên bộ vỏ xuyên suốt đến vấu dây cùng viền bezel. Với những yếu tố kể trên, chỉ cần thoáng nhìn qua người xem đã có thể nhận ra ngay chiếc đồng hồ ấy đang ám chỉ điều gì.

Theo đó, tác phẩm đầu tiên vinh danh Đấu trường La Mã lịch sử ở Roma. Mẫu thứ 2 thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp ngoạn mục của Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed. Di tích khảo cổ học vĩ đại Petra (một phần của thành phố Nabataean cổ đại tại ở Jordan) đã được các nghệ nhân tái hiện sắc nét trên mặt số của phiên bản thứ 3 thuộc bộ sưu tập.

Chiếc đồng hồ thứ 4 lại xuất hiện với dáng vẻ huyền bí của Kim tự tháp Khufu vĩ đại ở Ai Cập. Đền Taj Mahal là chủ đề thứ 5 trong số 8 Kỳ quan thế giới. Tiếp theo là tuyệt phẩm dành riêng để tôn vinh Vạn Lý Trường Thành – công trình cổ đại được xây dựng dưới thời nhà Tần ở Trung Quốc.

Khi thực hiện loạt đồng hồ siêu phẩm này, những nghệ nhân tài ba của Louis Moinet đã không thể bỏ qua công trình Tượng Chúa Kitô Cứu Thế – một biểu tượng của thành phố Rio De Janeiro, Brazil. Kỳ quan cuối cùng được thể hiện trên chiếc đồng hồ thứ 8 là thánh địa Machu Picchu của người Inca có từ thế kỷ 15 nằm ở Dãy núi phía Đông ở miền nam Peru trên một sườn núi cao 2.430m.

8 tuyệt phẩm có 1-0-2 này được trình bày trong một chiếc rương có thiết kế đậm chất cổ điển do chính Louis Moinet hoàn thiện.


 
Back to top