Highlight

Richard Mille và vai trò đồng hành cùng giải đua Les Voiles De St Barth Richard Mille

Thông qua sự đồng hành cùng giải đua thuyền buồm Les Voiles De St Barth Richard Mille, nhà chế tác lừng danh đã cho ra mắt mẫu đồng hồ giới hạn 80 chiếc mang tên RM 60-01 Automatic Flyback Chronograph Les Voiles de St Barth, một bằng chứng về cam kết lâu dài của hãng đối với một trong những giải đua thuyền hàng đầu thế giới.

Jul 06, 2021 | By Lương Tôn Bình

Một cuộc trở lại ngắn ngủi tại St Barths vào tháng 4 năm 2020 ban đầu đã mang đến hy vọng rằng cuộc đua năm 2021 của giải đua Les Voiles sẽ được ra mắt. Những điều kiện mới để ra vào hòn đảo cùng với việc cách ly và lý do bắt buộc cho việc đi lại, không may đã khiến một sự kiện quốc tế như vậy về mặt hậu cần không thể diễn ra trong năm nay.

Mỗi cuộc đua của Les Voiles đều chứng kiến người chiến thắng nhận được một chiếc đồng hồ Richard Mille. Và mặc dù không có sự kiện nào được tổ chức trong năm nay, Richard Mille vẫn cho rằng thương hiệu có nghĩa vụ quyên góp tất cả số tiền thu được từ việc bán một chiếc RM 60-01 cho các tổ chức địa phương ở St Barths. Từ đó, thương hiệu đang trao đổi với các nhà chức trách để cùng nhau quyết định dự án nào có thể được nhận những quyền lợi từ hành động này, cho dù đó là các cơ sở y tế địa phương hay các dự án môi trường.

Từ những khoảnh khắc thanh bình cho đến giây phút cao trào nhất, giải đua Les Voiles de St Barth Richard Mille luôn nổi bật như một điểm hẹn hiện đại về khả năng cạnh tranh đỉnh cao và kỷ lục công nghệ. Thương hiệu đã có mặt ngay từ những ngày đầu của giải đua vào năm 2010.

Trong thập kỷ đầu tiên, cuộc thi đã quy tụ hàng chục nghìn thủy thủ và gần 500 thuyền đua trên khắp thế giới – với số lượng trung bình 80 đoàn thủy thủ cạnh tranh với nhau ở 7 hạng đấu mỗi mùa, giải đua nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến nổi bật tại vùng biển Caribe. Không chỉ là những sự cạnh tranh căng thẳng mà còn cả sự kết hợp khốc liệt của các điều kiện khắc nghiệt càng khiến cho sự kiện này trở nên thực sự độc đáo và được quan tâm.

Với thành công này, Richard Mille đã quyết định đánh dấu 1 cột mốc mới vào năm 2019, ghi tạc dấu ấn của thương hiệu vào những chiếc cột buồm với tư cách là nhà tài trợ danh hiệu cho Les Voiles de St Barth Richard Mille, đồng thời mang tên tuổi của thương hiệu gắn liền với giải đua.

RM 028 Les Voiles de St Barth ra mắt vào năm 2010 là phiên bản đầu tiên với số lượng chỉ 100 chiếc đánh dấu sự ra đời của sự kiện. Trách nhiệm song hành cùng giải đấu tiếp tục được trao cho mẫu đồng hồ RM 60-01 Regatta với 50 chiếc trong cả năm 2015 và 2017. Thật khó để tưởng tượng ra một chiếc đồng hồ được phát triển chuyên biệt để đáp ứng nhu cầu của những vị thuyền trưởng trên khắp thế giới.

Được trang bị bộ máy cơ tự động RMAC2, chiếc đồng hồ có thời gian hoạt động trong khoảng 55 giờ. Cơ chế bấm giờ flyback chronograph và cửa sổ ngày lớn ở hướng 12 giờ cùng đã khiến RM 60-01 trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo cho những chuyến chinh phục biển khơi. Bộ đếm 60 phút tại hướng 9 giờ kết hợp bộ đếm 24 giờ ở vị trí 6 giờ cũng làm tăng sự phong phú cho những trải nghiệm hàng hải.

Không chỉ vậy, điều tạo nên nét đặc biệt của chiếc đồng hồ này chính là cơ chế tự động tính toán định hướng hai bán cầu Bắc và Nam. Trên mặt số, kim chỉ báo UTC hướng về phía mặt trời, trong khi đó, vòng bezel xoay chế tác từ Carbon TPT được điều chỉnh sao cho kim UTC chỉ vào múi giờ địa phương trên vòng bezel, các hướng Bắc, Nam, Đông, Tây của la bàn sẽ tự động căn chỉnh với hướng thực tế trên bề mặt Trái đất. Khả năng thích ứng này có thể tự điều chỉnh cả ngay trên biển, chính là điều làm nên sự khác biệt của RM 60-01 so với những chiếc đồng hồ “đua thuyền” khác.

Nổi bật với màu sắc của bộ môn đua thuyền, phần viền mặt số gây ấn tượng với màu xanh ngọc cùng logo Les Voiles de St Barth Richard Mille in trên mặt kính sapphire, RM 60-01 Automatic Flyback Chronograph Les Voiles de St Barth thực sự có thể khẳng định vị trí của một chiếc đồng hồ biển cả.


 
Back to top