Highlight

Richard Mille RM 032 đồng hành cùng vận động viên lặn kỷ lục thế giới trong hành trình khám phá đại dương

Lần đầu tiên, Richard Mille đồng hành cùng nhà vô địch lặn tự do 25 tuổi - Arnaud Jerald trong hành trình khám phá vẻ đẹp kỳ thú của đại dương.

Jul 02, 2021 | By Lương Tôn Bình

“Tôi cảm thấy mình lạc lõng ở trường học. Tôi không còn tự tin vào bản thân và tệ hơn nữa là tôi quá mẫn cảm với tiếng ồn. Sau đó, khi tôi 7 tuổi, cha mẹ đã đưa tôi đến những con lạch quanh Marseille. Tôi đeo mặt nạ với ống thở, rồi lần đầu tiên khi mở mắt ở dưới nước, tôi đã sợ hãi, không phải vì thiếu dưỡng khí, mà vì tôi quá chênh vênh trong dòng nước! Tôi bỗng trở nên mạnh mẽ. Tôi lướt qua mặt nước như Peter Pan, hoàn toàn không trọng lực… Và đó chính là khi tôi quyết định trở thành một thợ lặn tự do chuyên nghiệp”. Arnaud Jerald trải lòng về câu chuyện đưa anh đến với niềm yêu thích và cả sự nghiệp của mình.

Quyết định đó chắc chắn đã được đền đáp. Ở tuổi 25, Arnaud Jerald đã trở thành người nắm giữ 2 kỷ lục lặn tự do thế giới. Và anh ấy đạt được thành tích lặn 112m nín thở vào năm 2020 tại Hy Lạp. Dưới độ sâu 100m, mỗi cm vuông của làn da sẽ phải chịu trọng lực tương đương 11kg áp lực đè lên. Trong trạng thái đó, sức đề kháng vật lý chính là chìa khóa sống còn. Tuy nhiên, để tạo ra sức chứa không khí cho mọi ngóc ngách trong phổi, những cơn co thắt vùng bụng đáng kinh ngạc của Arnaud chỉ là một phần của quá trình này.

“Bạn phải thúc đẩy cơ thể của mình, nhưng khi lặn tự do, 80% quá trình ấy sẽ diễn ra trong đầu bạn.” Điều có vẻ là một nghịch lý đối với mọi người, nhưng hoàn toàn ngược lại đối với Arnaud Jerald. Kiểm soát tối cao ở mặt đất không thực sự có nghĩa là đầu hàng, hãy thả lỏng hoàn toàn, và không cần đến adrenaline. “Nỗi sợ hãi khiến chúng ta rụt rè đối mặt với các yếu tố. Nhưng bạn phải chấp nhận cũng như làm chủ rủi ro”.

Arnaud tự hào khi đạt được 2 kỷ lục thế giới mà không ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân. Những thành tựu của anh không chỉ gây kinh ngạc về mặt thể chất, mà còn ấn tượng về mặt thẩm mỹ khi bất cứ ai từng xem các bức ảnh chụp hay bộ phim tuyệt đẹp được ghi lại của anh ấy. “Tôi muốn đưa các ảnh chụp về những gì tôi trải qua dưới đại dương sâu thẳm. Khi tôi nhìn lên, nhìn xuống, không gian 360 độ xung quanh tôi, mọi thứ đều là sự lặp lại liên tục màu xanh biển sâu. Đó là nơi duy nhất trên trái đất mà bạn có thể trải nghiệm cảm giác vô tận này”.

Một câu chuyện đáng kinh ngạc như vậy chắc hẳn sẽ thu hút không ít sự quan tâm của các thương hiệu danh tiếng nói chung và từ Richard Mille nói riêng. Tuy nhiên, Arnaud mới là người đã chủ động liên hệ với nhà chế tác đồng hồ Thụy Sĩ. “Ngay khi nhìn thấy chiếc RM 032, tôi nhận ra ngay đó là chiếc đồng dành cho mình, vì vậy tôi đã ngỏ lời được trải nghiệm chiếc đồng hồ ấy.” Và chắc chắn không chỉ dừng lại ở việc chỉ đeo khi chụp ảnh sau khi trở lại mặt đất. Đó không phải là con người của Arnaud. “Tôi trải nghiệm thời gian một cách khác biệt. Khi ở bên dưới mặt nước, một phút dường như kéo dài cả ngày. Tôi xem chiếc đồng hồ của mình như một công cụ và sẽ đồng hành cùng tôi trong suốt chặng đường dài”. Arnaud chia sẻ thêm.

RM 032 Diver là một chiếc đồng hồ bấm giờ tự động được thiết kế riêng cho việc lặn biển. Bộ máy RMAC2 với mức năng lượng dự trữ kéo dài 50 giờ được bảo vệ bởi bộ vỏ 50mm x 17,8mm bề thế cùng khả năng chống nước ở độ sâu lên đến 300m, núm vặn khía rãnh cỡ lớn tại hướng 3 giờ, 2 nút chức năng chronograph rất liền lạc và vòng bezel xoay đều đáp ứng tiêu chuẩn ISO 6425 khắt khe của đồng hồ lặn chuyên nghiệp, nhằm giảm thiểu tối đa sai số của bộ đếm giờ trong khi lặn.

Đó không chỉ là cuộc phiêu lưu kỹ thuật đã thu hút Arnaud đến với Richard Mille. Anh ấy đã tìm thấy tinh thần và niềm đam mê đã thúc đẩy đội ngũ của riêng anh tại miền Nam nước Pháp.

“Richard Mille không nhượng bộ – tôi cũng vậy. Bạn chỉ mang theo rất ít dụng cụ khi bắt đầu một chuyến lặn tự do – kẹp mũi cùng chân vịt, thế thôi. Kể từ bây giờ, chiếc RM 032 này sẽ cùng tôi tham gia vào cuộc phiêu lưu xuống lòng biển sâu. Việc đạt được độ sâu tối đa khi lặn khá quan trọng về mặt thành tích, nhưng đối với sự an toàn của tôi, chiếc đồng hồ mới là điều tối quan trọng. Đó là lý do tại sao RM 032 là một công cụ thiết yếu đối với tôi. Là một thợ lặn tự do, đồng hồ không thực sự có hiệu lực. Nhưng tôi đeo nó vì tôi tin vào nó”.


 
Back to top