Highlight

Longines Lengend Diver: Tiếp nối di sản đồng hồ lặn lừng lẫy nhất lịch sử

Legend Diver được coi là là mẫu đồng hồ đại diện cho lịch sử lâu đời và tay nghề chế tác cơ khí bậc thầy của Longines.

Apr 29, 2021 | By Lương Tôn Bình

Tiếp nối lịch sử

Phiên bản Legend Diver mới của Longines dựa trên nguyên mẫu đồng hồ lặn Ref. 7042 được trình làng lần đầu tiên vào năm 1959. Vào thời gian đó, tạo tác mới của thương hiệu logo đồng hồ cát ngay lập tức ghi điểm trong lòng giới mộ điệu toàn thế giới nhờ thiết kế vòng bezel xoay hai hướng cùng khả năng kháng nước đến 120m.

Vào năm 2007, Longines tái hiện những thành công những năm 59 bằng phiên bản Legend Diver được giới thiệu tại Baselworld 2007. Và sau một thời gian “nghỉ ngơi” vì những yếu tố ngoại cảnh năm 2020, nhà chế tác từ Thuỵ Sĩ đã trở lại và bùng nổ ngay những tháng đầu năm 2021 với hai sắc màu đầy cảm hứng cho thế hệ Legend Diver Bronze mới.

Lớp vỏ đậm chất cổ điển

Longines Legend Diver sở hữu ngôn ngữ thiết kế đầu những năm 60 của một chiếc đồng hồ công cụ thanh lịch, tinh tế. Lớp vỏ đồng hồ 42mm được đánh bóng và sở hữu viền bezel mỏng kết hợp kính đồng hồ dạng vòm mang đến một tổng thể thoáng đãng cho mặt số. Ở phía sau nắp lưng, chúng ta vẫn thấy được biểu tượng người thợ lặn quen thuộc đã từng được sử dụng cho các phiên bản trước của Legend Diver.

Ở rìa bên phải của đồng hồ, người thợ chế tác từ thương hiệu logo đồng hồ cát khéo léo tái hiện trọn vẹn nguyên mẫu đã từng tạo tiếng vang nhiều thập kỉ trước bằng việc trang bị hai núm vặn trang trí hoạ tiết kẻ sọc, hướng 2 giờ được sử dụng để lên cót và chỉnh giờ, trong khi đó, hướng 4 giờ kết nối với viền bezel xoay để đo đếm thời gian lặn dưới nước.

Mặt số hoài cổ

Với mặt số, hầu như tất cả các chi tiết đều được giữ nguyên để mang lại cảm giác cổ điển cho người đeo, có thể kể đến như vạch chỉ thị mảnh và chữ số Ả Rập thuôn dài. Các kim đồng hồ được phủ một lớp Super-Luminova giúp người đeo có thể dễ dàng quan sát trong điều kiện thiếu sáng.

Bằng cách sử dụng hai màu xanh dương và nâu cùng hiệu ứng chuyển sắc mềm mại (trung tâm mặt số sáng hơn phần rìa), kết hợp dây da đồng điệu, Longines đã thực sự chiếm lấy trái tim yêu sự cổ điển của giới mộ điệu.

Bộ máy cơ mạnh mẽ

Với phiên bản Longines Lengend Diver mới, Longines đã trang bị bộ chuyển động L888.5 nổi tiếng đã từng được sử dụng cho nhiều mẫu đồng hồ tiền nhiệm của hãng. Bộ chuyển động này mang đến tần số dao động 3,5Hz và khả năng dự trữ năng lượng 64 tiếng. Bên cạnh đó, với bộ cót được chế tác từ silicon, Longines đã cải thiện khả năng kháng từ, qua đó tăng cường khả năng chính xác của đồng hồ. Thương hiệu logo đồng hồ cát tự tin mang đến thời gian bảo hành lên đến 5 năm cho tạo tác thời gian của mình.


 
Back to top