WOW's Lab

WOW’s Lab: Đồng hồ chronograph – những sáng tạo cuốn hút mọi tín đồ

Khi bước vào thế giới đồng hồ, chắc chắn các bạn sẽ không khỏi choáng ngợp bởi vô vàn kiến thức mới mẻ và thuật ngữ chuyên ngành để khám phá. Và nếu không hệ thống lại sẽ rất khó để tìm hiểu, đặc biệt là đối với những ai vừa bắt đầu.

Apr 28, 2021 | By Lương Tôn Bình

Trong bài viết hôm nay, WOW Việt Nam sẽ giúp bạn làm quen với đồng hồ bấm giờ, cũng như hướng dẫn bạn cách cách kích hoạt chức năng đặc thù của dòng đồng hồ đầy thú vị này.

Chào WOW Vietnam, tôi cho mình một chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao vì yêu thích từ lâu. Nhưng hiện tại tôi vẫn chưa biết cách thức kích hoạt sử dụng tính năng bấm giờ của chiếc đồng hồ này. Rất mong được hỗ trợ, xin cảm ơn WOW!

– Anh Tú (Chuyên viên IT)

Chào bạn, sau khi đọc câu hỏi của bạn, WOW Vietnam nhận thấy rằng đây cũng là vướng mắc của rất nhiều bạn mới bắt đầu chơi đồng hồ cơ và đặc biệt là dòng đồng hồ bấm giờ. Để có thể nắm rõ cách kích hoạt chức năng bấm giờ, bạn hãy làm theo chỉ dẫn sau nhé.

Về cơ bản, đồng hồ chronograph sẽ có 3 mặt số phụ gồm:

– Thang đo 30 giây hoặc 60 giây.

– Thang đo 30 phút hoặc 60 phút.

– Thang đo 12 giờ.

– Các nút điều khiển chức năng thường được bố trí ở bên phải đồng hồ:

– Một núm vặn ở vị trí 3 giờ dùng để điều chỉnh thời gian (giờ, phút, giây, ngày, tháng) hoặc để lên dây cót.

– Nút bấm ở vị trí 2 giờ dùng để bắt đầu và dừng phép đo.

– Nút bấm ở vị trí 4 giờ dùng để thiết lập phép đo mới.

Cách kích hoạt chức năng chronograph:

Để kích hoạt chức năng bấm giờ, bạn cần bấm nút khởi động, quay kim giây trung tâm và các kim của mặt số phụ về số 12. Sau đó, bấm nút khởi động để bắt đầu phép đo, bạn sẽ nhận thấy chức năng đang hoạt động nhờ kim giây trung tâm quay. Khi muốn dừng phép đo thì bấm một lần nữa vào nút bấm ở vị trí 2 giờ. Khi hoàn thành phép đo ấn nút khởi động để đưa tất cả các kim về vị trí số 12.

Chúc bạn có thể sớm sử dụng tốt chiếc đồng hồ của mình.


 
Back to top