Highlight

Santos de Cartier: Kể tiếp câu chuyện lịch sử qua phiên bản mới

Lấy cảm hứng từ Alberto Santos-Dumont và những chuyến bay mạo hiểm của ông ấy, Santos de Cartier – chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên thế giới đã xác lập một thời đại mới trong lịch sử chế tác đồng hồ.

Apr 29, 2021 | By Lương Tôn Bình

Phóng khoáng, tiện dụng và khúc chiết, chiếc đồng hồ huyền thoại Santos de Cartier vẫn giữ nguyên vị thế của minh trong thế giới đồng hồ suốt nhiều thập kỷ, đến mức vượt khỏi tầm ảnh hưởng từ hình ảnh của Alberto Santos-Dumont. Xuất hiện vào kỷ nguyên của công nghệ – kỹ thuật, Santos de Cartier sở hữu các tính năng phản chiếu tinh thần về tốc độ cùng sự tiến bộ của thời đại trong thiết kế đặc trưng cho kỷ nguyên hiện đại.

Vào năm 2018, Cartier đã trình làng một phiên bản Santos de Cartier mới để tiếp tục chinh phục giới mộ điệu. Thiết kế mang đúng triết lý của nguyên mẫu qua tinh thần sáng tạo, tính linh hoạt cùng khả năng thích ứng với những đổi thay thời đại. Tôn trọng hình mẫu thẩm mỹ của bản gốc, chiếc đồng hồ mới có thiết kế tập trung vào sự thoải mái và tỷ lệ thông minh, với mặt số hình vuông lấy cảm hứng từ hình thái đối xứng của tòa tháp Eiffel.

Thiết kế vòng đệm cải tiến để hỗ trợ tương tác giữa vỏ ngoài cùng dây đeo, đồng thời làm nổi bật phong cách năng động của đồng hồ. Tân phẩm được thiết kế tỉ mỉ để vừa vặn tuyệt đối trên cổ tay, tối ưu hóa khả năng vận hành, cũng như mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng.

Bộ máy cơ calibre 1847 MC đại diện cho hiệu suất đáng nể của chiếc đồng hồ huyền thoại, với các thành phần trong bộ thoát làm từ hợp kim chống từ photpho và niken. Bên cạnh đó là tấm chắn được làm từ hợp kim thuận từ, giúp bộ máy có khả năng chống lại các từ trường mạnh mẽ từ bên ngoài.

Dây đeo của Santos de Cartier cũng được cải tiến với nhiều tùy chọn như thép, vàng, da bò hoặc da cá sấu. Người dùng có thể hoán đổi dây đeo dễ dàng nhờ hệ thống Cartier QuickSwitch. Cơ chế vô hình này tích hợp vào phần vỏ đồng hồ, dễ dàng kích hoạt chỉ bằng một cái chạm. Ngoài ra, công nghệ tự chỉnh SmartLink cho phép tùy chỉnh chiều dài của dây đeo kim loại mà không cần dụng cụ chuyên dụng. Đến năm 2019, chi tiết khóa gập tiếp tục được nâng cấp ở phiên bản mới – tiện dụng, đáng tin cậy hơn, và hoàn toàn có thể hoán đổi.


 
Back to top