Highlight

Lên tay Odysseus: đồng hồ thể thao đầu tiên của A. Lange & Sohne

Odysseus - chiếc đồng hồ thể thao bằng thép đầu tiên sẽ đánh dấu cột mốc phát triển mới cho thương hiệu đồng hồ danh tiếng đến từ Đức.

Nov 19, 2019 | By Hai Yen Ho

Đối với bất kỳ chiếc đồng hồ thép nào có giá trị ngang với đồng hồ làm từ kim loại quý, tất thảy nhà sưu tầm đều đổ dồn chú ý. Vào thời điểm bạn đọc bài viết này, mọi trang web liên quan đến đồng hồ, tài khoản Instagram cũng như các hội nhóm Facebook đều đang xôn xao bàn tán về chiếc đồng hồ thể thao bằng thép mới từ A. Lange & Söhne: Odysseus.

Không chỉ là chiếc đồng hồ thép thương đầu tiên của thương hiệu Glashutte, Odysseus còn là sản phẩm đầu tiên trong bộ sưu tập hoàn toàn mới. Vì vậy, mặc dù bài viết này chỉ nói về chiếc đồng hồ mang tên Odysseus, đó cũng chính là khởi đầu cho bộ sưu tập thứ sáu của A. Lange & Söhne.

Odysseus là mẫu đồng hồ hiển thị thứ và ngày (theo dõi thứ tại vị trí 9 giờ, ngày tại vị trí 3 giờ) với cửa sổ phụ chỉ giây tại vị trí 6 giờ. Mặt đồng hồ có một số điểm nhấn mang đậm tính truyền thống, với kim và mục chỉ thời gian hình baton được làm từ vàng trắng – tất cả đều được phủ lớp dạ quang.

Tương thích với thiết kế là bộ máy tự động hoàn toàn mới calibre L.155.1 Datomatic. Phần vỏ thép 3 phần có khả năng chống nước lên đến 120 mét, có các chốt đẩy đặc biệt để điều chỉnh thứ và ngày, đi kèm dây đeo thép tích hợp.

Vẫn còn khá nhiều điều cần nói về vỏ, dây đeo và bộ máy bên trong đồng hồ này, nhưng sẽ không ngôn từ nào diễn tả được hết sự tuyệt vời ấy bằng sự thật rằng nhà chế tác đã mất đến 13 năm ròng rã để đưa chiếc đồng hồ từ bảng vẽ đến dây chuyền lắp ráp. Mời quý bạn đọc cùng dõi theo ấn bản WOW Vietnam tháng 12 để biết thêm thông tin chi tiết, cùng cuộc phỏng vấn Giám đốc điều hành của A. Lange & Söhne, ông Wilhelm Schmid.

Trước đó, thông tin về chiếc Odysseus hoàn toàn được giữ kín. Ngay cả khi đội ngũ biên tập WOW liên hệ với những bậc lãnh đạo cấp cao nhất của A. Lange & Söhne, chúng tôi cũng không thể lấy được thông tin gì. Khi gặp Schmid vào tháng trước, ông thậm chí còn không hé lời nào về chiếc đồng hồ mới. Đến mức khi chúng tôi hỏi rằng ông nghĩ gì về sự thống trị hiện tại của đồng hồ thép trên thị trường, Schmid đã thận trọng đáp rằng nhu cầu đồng hồ thép hiện nay khá đáng kể, nhưng điều đó cho thấy xu hướng về vẻ giản dị sang trọng mà người chơi đang hướng tới, để có thể sử dụng chiếc đồng hồ trong hầu hết các dịp.

Nhưng vâng, giờ đây, A. Lange & Söhne cuối cùng đã gia nhập những tên tuổi lớn trong giới haute horlogerie tiếp nhận làn sóng đồng hồ thể thao sang trọng bằng thép kéo dài suốt nhiều thập kỷ qua. Thành công đáng kinh ngạc của Audemars Piguet Royal Oak, Patek Philippe, hay Vacheron Constantin Overseas chính là những ví dụ điển hình.

Thật vậy, khi lùi lại một bước và nhìn vào bức tranh lớn hơn, A. Lange & Söhne đã đứng lẻ loi trên kim tự tháp các thương hiệu đồng hồ mà không hề có chiếc đồng hồ thể thao bằng thép nào. Như đã đề cập, phải mất một chút thời gian và công sức phát triển Odysseus để sự hiện diện của nó không chỉ dừng lại ở mẫu đồng hồ thép thông thường, càng không là sản phẩm mà nhà sản xuất vội vàng đưa ra để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tóm gọn lại, chúng tôi cho rằng điều quan trọng nhất ở một chiếc đồng hồ như thế này là yếu tố kỹ thuật – đây là A. Lange & Söhne nên không cần nghi ngờ gì về điều đó: hai cửa sổ thứ ngày, một mặt số phụ chỉ giây được sắp xếp đăng đối rất thẩm mỹ, đi kèm phông chữ và màu xanh navy tuyệt đẹp. Cũng chính vì đến từ A. Lange & Söhne nên mức giá của chiếc đồng hồ thép này cũng phải xứng đáng với tên tuổi thương hiệu. Không còn nghi ngờ gì nữa, chiếc đồng hồ chắc chắn sẽ tạo nên cơn sốt mới trong thời gian tới.

Giá và thông số kỹ thuật:

Bộ máy: Máy tự động calibre L155.1; Dự trữ năng lượng 50 giờ

Vỏ: Thép 40,5 mm (dày 11,1mm); chịu nước đến 120m

Dây đeo: Dây tích hợp

Giá: 40.700 USD


 
Back to top