Highlight

Khám phá chiếc đồng hồ ma thuật Astrogecraft có kim “bay” trên mặt số

Kể từ khi chính thức xuất hiện năm 1969, Zodiac Astrogecraft đã là cái tên được nhiều người chú ý với ý tưởng sáng tạo đầy mới lạ.

Aug 21, 2019 | By Hai Yen Ho

Tinh thần độc đáo của mẫu đồng hồ Astrogecraft tiếp tục được kế thừa đến ngày nay, với việc tái ra mắt nhân dịp kỷ niệm 50 năm, cùng thời điểm chiếc đồng hồ đầu tiên xuất hiện trên mặt trăng.

Với vẻ ngoài pha lẫn giữa cổ điển và tương lai phảng phất chút hài hước, Astrogecraft có mặt số rất bí ẩn với hai kim trông như trôi nổi vô trọng lực. Làm thế nào để thực hiện được điều đó? Ảo ảnh quang học cực kỳ thông minh nhằm tạo hiệu ứng bí ẩn này sẽ được hé lộ bên dưới.

Trở lại những năm đầu 1800, kim đồng hồ nổi trôi tự do trên mặt số từng xuất hiện trên đồng hồ để bàn, mà sau đó được chính Cartier phổ biến. Để làm được điều này, các nhà chế tác in những gì trông giống như kim đồng hồ bình thường được in trên đĩa trong suốt, phần đĩa sau đó sẽ quay thay cho kim, để trông như không có gì đang điều khiển loạt kim.

Tuy nhiên, ngay cả khi đã biết nó hoạt động như thế nào, chiếc đồng hồ vẫn có cách vận hành vô cùng quyến rũ và thu hút ánh nhìn, đặc biệt là chấm đỏ của kim giây quét nhẹ quanh mặt số.

Trước phiên bản mặt số tròn, Zodiac từng mang đến cho Astrogpson phiên bản mặt số “hình TV” với vỏ ngoài dáng thùng, như đưa người nhìn vào thời đại của cuộc chạy đua vũ trụ. Zodiac giới thiệu chiếc Astrogecraft đầu tiên để kỷ niệm cuộc đổ bộ mặt trăng của Speedmaster vào năm 1969, vì vậy mô hình năm 2019 đánh dấu kỷ niệm 50 năm của cả hai chiếc đồng hồ.

Trong khi phiên bản gốc sở hữu bộ máy cơ hiệu suất cao để thể hiện khả năng vận hành chính xác, Astrogecraft năm 2019 lại ưu tiên bộ máy tự động từ STP, cũng thuộc sở hữu của công ty mẹ Zodiac là Fossil. STP 3-13 vận hành ở tần số 4Hz với mức dự trữ năng lượng là 44 giờ.

Astrogecraft mới có vẻ ngoài táo bạo và ngộ nghĩnh, nhưng sở hữu kích thước vừa phải với độ rộng 40mm và dày 10mm nên hứa hẹn mang đến cảm giác thoải mái trên cổ tay. Đồng hồ có khả năng chống nước 100m, có sẵn hai phiên bản bằng thép với mặt số màu xanh hoặc mạ PVD vàng. Cả hai đều xuất hiện trên cùng dạng dây đeo, được sản xuất giới hạn với 182 chiếc và có giá 1.295 USD.


 
Back to top