Highlight

Khai mở tinh thần chinh phục cùng Overseas “Everest” phiên bản giới hạn

Là dòng đồng hồ dành riêng cho những người đam mê thể thao và thám hiểm, Overseas đang vươn lên tầm cao mới với những chân trời thẩm mỹ khác biệt, khi chào đón hai phiên bản giới hạn 150 chiếc gồm Overseas “Everest” Chronograph và Overseas “Everest” Dual Time.

Sep 22, 2021 | By Lương Tôn Bình

Lấy cảm hứng từ nguyên mẫu do Vacheron Constantin phát triển vào năm 2019 để đồng hành cùng Cory Richards trong chuyến thám hiểm thứ ba của anh đến “nóc nhà của thế giới”, bộ đôi phiên bản mới nổi bật bởi thiết kế mạnh mẽ và táo bạo từ bộ vỏ là sự kết hợp tinh tế giữa titan với ánh sáng lấp lánh của chất liệu thép trong kích cỡ 42.5mm ở mẫu Chronograph và 41mm trên bản Dual Time.

Vào năm 2019, nhà leo núi dày dạn kinh nghiệm này đã thực hiện chuyến leo núi vượt “nóc nhà thế giới” thứ ba của mình từ North-East Ridge, tuyến đường được coi là khó khăn và nguy hiểm nhất với một nguyên mẫu Overseas Dual Time do Vacheron Constantin phát triển đặc biệt. Tạo phẩm độc đáo này đã là nguồn cảm hứng thẩm mỹ cho hai phiên bản Overseas “Everest” giới hạn do chính Cory Richards chụp ảnh quảng bá.

Các thiết kế mới vẫn hiện diện với dấu ấn đặc trưng đến từ vành bezel sáu cạnh danh tiếng gợi nhắc đến biểu tượng Maltese, phong cách mạnh mẽ thể hiện qua sự kết hợp khéo léo giữa titan và thép. Mặt số nổi bật bởi lớp vân trang nhã cùng điểm nhấn màu cam mang đến sự năng động và hoà hợp với đường khâu trên dây đeo Cordura® lót da bò nubuck, góp phần mang đến sự bền bỉ trên cổ tay. Để đảm bảo tính sang trọng linh hoạt, cả hai mẫu đồng hồ đều sở hữu cơ chế tự thay dây đeo đặc trưng của Overseas.

Overseas “Everest” Chronograph

Chiếc đồng hồ nhẹ nhàng và linh hoạt Overseas “Everest” Chronograph tôn vinh một trong những cơ chế phức tạp được yêu thích bởi những người đam mê thể thao và các hoạt động ngoài trời – tính năng bấm giờ. Hoàn toàn phù hợp với các hoạt động, dù là một cuộc phiêu lưu hay những thử thách hàng ngày, phiên bản giới hạn 150 chiếc này luôn là lựa chọn cho mọi tình huống. Bộ vỏ kích thước 42,5mm của sáng tạo này có sự kết hợp tương phản giữa titan và thép không gỉ, trong khi cách bố trí các thành phần của mặt số đều đảm bảo khả năng theo dõi trong mọi điều kiện ánh sáng.

Đảm nhận nhiệm vụ cung cấp động năng cho đồng hồ là bộ máy cơ tự động Calibre 5200/2. Bộ máy inhouse tích hợp trống cót đôi này được trang bị một bánh xe cột điều chỉnh cơ chế khởi động, dừng và reset chức năng bấm giờ. Cơ cấu đáng tin cậy này cũng sở hữu một bộ ly hợp dọc để tránh các nguy cơ về độ trễ khi kích hoạt chức năng bấm giờ. Hiệu suất vượt bậc về kỹ thuật này được tôn vinh bởi phong cách thẩm mỹ hiện đại. Cụ thể, việc xử lý NAC trên tấm nền tạo ra sắc xám anthracite, trong khi bánh đà bằng vàng hồng 22K chạm khắc hình dãy Himalaya dựa trên bức ảnh do Cory Richards chụp trong một lần thám hiểm của anh lên đỉnh Everest.

Overseas “Everest” Dual Time

Nằm ở điểm giao giữa hiệu suất và phong cách, Overseas “Everest” Dual Time là lời mời gọi đến với những hành trình rộng mở. Lấy cảm hứng trực tiếp từ nguyên mẫu đã đồng hành cùng Cory Richards trong chuyến hành trình gần nhất lên “nóc nhà thế giới” của anh, sáng tạo này ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 150 chiếc, cung cấp những chức năng hữu ích cho những người đam mê khám phá địa cầu và những nhà thám hiểm giàu kinh nghiệm.

Ẩn sau bộ vỏ 41mm từ titan và thép là bộ máy cơ tự động inhouse calibre 5110 DT/2 cho phép chủ nhân cập nhật thời gian đồng thời ở hai múi giờ có thể chiêm ngưỡng qua nắp lưng sapphire trong suốt. Ngoài cơ cấu chỉ báo giờ hiện tại, kim 24h màu cam dạng mũi tên sẽ thông báo cho chủ nhân biết thời gian ở múi giờ thứ hai có thể điều chỉnh bằng cách xoay núm vặn bên cạnh cơ cấu chỉ báo ngày/ đêm tại hướng 9 giờ. Đặc biệt, mặt số phụ chỉ báo lịch thường niên ở vị trí 6 giờ cũng được đồng bộ với múi giờ chính có thể điều chỉnh thông qua một nút riêng.

Có thể nói rằng, bộ đôi Overseas “Everest” mới là sự tôn vinh dành cho những cuộc phiêu lưu và hành trình vượt qua bản thân. Tinh thần này được biểu đạt bởi hình tượng nhà thám hiểm kiêm nhiếp ảnh gia người Mỹ Cory Richards, một trong những tài năng được Vacheron Constantin chọn để đại diện cho chiến dịch truyền thông “One of not Many” của mình.


 
Back to top