Highlight

Bovet ra mắt siêu phẩm Recital 26 Brainstorm Chapter Two

Trong kho tàng sáng tạo của nhà chế tác bậc thầy Bovet, không khó để nhân loại tìm thấy những tuyệt tác cơ học vô cùng hoành tráng và phức tạp, đó có lẽ chính là nguồn cảm hứng để các nghệ nhân cho ra đời phiên bản Recital 26 Brainstorm Chapter Two với tourbillon hai mặt cỡ lớn độc đáo.

Jul 25, 2020 | By Lương Tôn Bình

Nhà chế tác bậc thầy Bovet chưa bao giờ phụ lại sự kỳ vọng của công chúng, nhất là khi trình làng chiếc Recital 26 Brainstorm Chapter Two với tourbillon bay náu trong bộ vỏ quen thuộc của thương hiệu, bên cạnh các đĩa chức năng được hoàn thiện ba chiều và chi tiết hình cầu nổi bật.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tuyệt tác này sẽ khiến các tín đồ mãn nhãn nhờ bố cục mặt số lạ mắt gồm tourbillon bay hai mặt, múi giờ chính được biểu thị qua một mặt số riêng biệt, tính năng giờ thế giới với múi giờ thứ hai tại mốc 3 giờ, đĩa tuần trăng tại hướng 9 giờ. Đặc biệt, cơ chế hiển thị múi giờ thứ hai đã được cấp bằng sáng chế độc quyền, vì liệt kê 24 thành phố trên thế giới theo cách rất mới lạ, kết hợp cùng kim hình chữ V ba chiều cho phép người sử dụng tự do chọn múi giờ hiển thị.

Không chỉ vậy, đĩa chỉ báo tuần trăng được biểu thị thông qua một vòm xoay độc đáo. Đồng thời, bề mặt của mặt trăng được các nghệ nhân chạm khắc thủ công và phủ lên đó một lớp vật liệu phát quang. Hai cửa sổ dạng vòm sẽ cho phép theo dõi tuần trăng ở cả bắc và nam bán cầu. Theo chia sẻ từ Bovet, hệ thống này vận hành chính xác đến nỗi chỉ cần điều chỉnh một ngày sau mỗi 127 năm.

Ngoài ra, chiếc đồng hồ này còn vinh dự mang hai bằng sáng chế, một cho tourbillon bay hai mặt và một cho hệ thống cơ chế hướng dẫn Radial được sử dụng trong cửa sổ chỉ báo thời gian toàn cầu.

Bovet Recital 26 Brainstorm Chapter Two thật sự là một tuyệt tác thời gian có một không hai, do đó Bovet cũng đã trang bị cho tạo tác của mình bộ máy cơ tương xứng mang tên Calibre 17DM06-DT với mức năng lượng dự trữ ấn tượng lên đến 5 ngày.

Bộ máy tự động này tự hào đảm nhận nhiệm vụ điều khiển một loạt các chức năng bao gồm giờ, phút và giây trên tourbillon, tourbillon hai mặt, chỉ báo tuần trăng ba chiều, giờ thế giới và cả chỉ báo thành phố theo bán cầu.

Mặc dù chỉ được ra mắt giới hạn 10 chiếc cho mỗi phiên bản màu khác nhau, nhưng chắc hẳn chiếc đồng hồ này sẽ luôn bị săn lùng bởi những ai mê dịch chuyển và yêu thích khám phá những miền đất lạ.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Sapphire trong suốt 47.8mm; khả năng chống nước 30m.

Bộ máy: Máy cơ tự động Calibre 17DM06-DT; dự trữ năng lượng 5 ngày.

Dây đeo: Da cá sấu hoàn thiện thủ công tích hợp khóa làm từ vàng trắng 18k.

Bovet Recital 26 Brainstorm Chapter Two được ra mắt giới hạn với chỉ 10 chiếc trên mỗi phiên bản.


 
Back to top