Highlight

Jaquet Droz Petite Heure Minute Relief Dragon: Tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ

Jaquet Droz vẫn luôn được biết đến là thương hiệu cha đẻ của những tạo tác thời gian vượt ra ngoài trí tưởng tượng của chúng ta, bộ sưu tập Charming Bird là một ví dụ không thể phù hợp hơn.

Dec 18, 2020 | By Lương Tôn Bình

Ở Jaquet Droz, không chỉ có các thợ cơ khí tài ba mà còn cả những nghệ nhân thủ công bậc thầy. Không quá lời khi nói rằng, Jaquet Droz sở hữu nhiều bộ sưu tập mà người bình thường khó mà có cơ hội chiêm ngưỡng, chứ đừng nói đến việc sờ hoặc mang trên cổ tay.

Gần đây, Jaquet Droz trình làng phiên bản Petite Heure Minute Relief Dragon, một minh chứng cho kỹ thuật vượt mọi giới hạn của mình. Mẫu đồng hồ mới không khiến giới mộ điệu trầm trồ vì kĩ thuật automaton có 1-0-2 của Jaquet Droz, tuy nhiên, nó lại khiến trái tim người xem xiêu lòng bởi vẻ truyền thống và nghệ thuật thủ công.

Ở Petite Heure Minute Relief Dragon, Jaquet Droz đã sử kết hợp nhiều kỹ thuật bao gồm sơn, tráng men, tráng men Paillonne, in Intaglio và chạm khắc.

Petite Heure Minute Relief Dragon tập trung khắc họa một chú Rồng Đất – yếu tố thứ 5 trong vòng lặp 60 năm theo quan niệm của người Trung Quốc. Và nếu bạn đang thắc mắc tại sao lại là Trung Quốc, tôi xin quay về ngược lịch sử một chút vào năm 1700. Vào thời gian đó, Jaquet Droz là thương hiệu đầu tiên nhập khẩu những mẫu đồng hồ Thụy Sĩ vào Trung Quốc. Theo sử sách ghi nhận, Hoàng đế Càn Long của đời Thanh là một nhà sưu tập đồng hồ nổi tiếng.

Trở lại tạo tác thời gian mới nhất của Jaquet Droz, chi tiết ngay lập tức thu hút sự chú ý của người xem tất nhiên chính là chú rồng được làm từ vàng 18k với hiệu ứng như đang lặn ngụp trên mặt số đồng hồ nâu đen. Mặt số phụ hướng 12 giờ được chế tác từ onyx đen, đồng thời, đồng điệu với viên đá quý được móng vuốt Rồng đang nắm chặt ở móng vuốt, biểu tượng cho an khang, thịnh vượng và may mắn.

Lớp vỏ đồng hồ được chế tác từ vàng đỏ 18k với kích thước 41mm và dày 13,77mm. Chúng ta có thể thấy được bộ chuyển động 2653.Si ở sau nắp đồng hồ, bộ chuyển động này từng được sử dụng cho nhiều phiên bản trước đây của thương hiệu. Calibre 2653.Si có bánh xe cân bằng làm từ silicon kháng từ, tần số dao động 28.800 lần/phút và khả năng lưu trữ năng lượng 68 tiếng.

Vẫn được sản xuất giới hạn 8 mẫu quen thuộc, Jaquet Droz Petite Heure Minute Relief Dragon có thể coi là một mẫu đồng hồ quý giá mà bất cứ nhà sưu tầm nào cũng ao ước được sở hữu. Mức giá Jaquet Droz đưa ra cho mẫu đồng hồ này là 74.300 USD.


 
Back to top