Highlight

Trên tay đồng hồ TAG Heuer Carrera Sport Chronograph 44mm

Tiếp nối ánh hào quang mà bộ sưu tập Carrera đã gặt hái kể từ khi ra mắt vào năm 1963, TAG Heuer tiếp tục nối dài thành công qua phiên bản mới có tên Carrera Sport Chronograph 44mm – cỗ máy bấm giờ được trang bị bộ máy chronograph Heuer 02 "cực chất".

Dec 18, 2020 | By Lương Tôn Bình

Trong suốt nhiều năm trở lại đây, bộ chuyển động Heuer 02 automatic chronograph đã trở thành một biểu tượng và đưa TAG Heuer lên một vị trí mới trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ.

Hầu như các mẫu đồng hồ flagship của TAG Heuer đều sử dụng bộ chuyển động này, từ Autavia, Monaco và cho đến Carrera. Và vào nửa cuối năm 2020, TAG Heuer giới thiệu đến bốn phiên bản mới cho dòng Carrera mang đậm dấu ấn cổ điển và cảm hứng thể thao đặc trưng của bộ sưu tập, mẫu TAG Heuer Carrera Sport Chronograph 44mm Calibre Heuer 02 Automatic.

Giới chuyên môn đánh giá rằng, bốn mẫu đồng hồ này sẽ là bước đệm vững chắc giúp TAG Heuer tiếp tục có những bước phát triển không tưởng trong tương lai.

Nếu là một người hâm mộ TAG Heuer, mặc dù đã có những thay đổi để đáp ứng thị hiếu, bạn vẫn có thể nhận ra ngay lớp vỏ 44mm đặc trưng của Carrera. Viền đồng hồ đã được sử dụng chất liệu Ceramic cao cấp (phiên bản xanh lá vẫn là viền thép không gỉ). Ở phiên bản ra mắt lần này, TAG Heuer đã làm rất tốt trong việc cân bằng giữa nét cổ điển và hiện đại, ngay cả lớp vỏ đồng hồ 44mm cũng trở nên vừa vặn trên cổ tay người đeo.

Cho đến nay, chúng ta đã thấy hai phiên bản giới hạn chịu ảnh hưởng từ lịch sử – Carrera 160 Years Silver Limited Edition và Carrera 160 Years Montreal Limited Edition – dường như nhắm thẳng vào giới đam mê sưu tầm. Hiện tại, phiên bản mới Carrera Sport Chronograph 44mm được dự đoán sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn nữa.

Carrera Sport Chronograph 44mm trình làng dưới bốn phiên bản, từ mẫu sở hữu mặt số màu đen cổ điển và vỏ tachymeter đồng sắc, cho đến tùy chọn mặt số màu xanh lá cây với khung tachymeter bằng thép, hoặc phiên bản có mặt số, thang đo tachymeter và vòng bezel màu xanh dương.

Cả ba phiên bản này đều xuất hiện cùng dây đeo thép dạng chữ H đặc trưng của thương hiệu. Theo các chuyên gia TAG Heuer, chủng loại dây theo thế hệ mới này đã được thiết kế lại, do đó sẽ mỏng và nhẹ hơn so với các mẫu đã ra mắt trước đó, hứa hẹn mang lại trải nghiệm tốt hơn cho chủ nhân.

Trong số 4 phiên bản được giới thiệu, nếu như mặt số đen tạo hiệu ứng ánh mặt trời mang lại mang lại cảm giác cứng cỏi, sắc xanh dương lại sự hài hoà thì xanh lá lại là phiên bản mang đặc trưng của cuộc đua tốc độ của Anh quốc.

Tất nhiên, phiên bản TAG Heuer Carrera Sport Chronograph 44mm Calibre Heuer 02 Automatic trang bị bộ chuyển động Heuer 02 được sản xuất bởi chính TAG Heuer. Bộ chuyển động này gần như không thay đổi kể từ ngày ra mắt. Với tần số dao động 28.800 lần/phút, và lưu trữ năng lượng 80 tiếng, ngoại trừ là bộ chuyển động in-house, không có tính năng nổi trội thực sự ở bộ chuyển động này.


 
Back to top